Đây là tuyên bố của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tại cuộc gặp Hiệp hội Bác sĩ trẻ tình nguyện Samdech Techo (TYDA) ở Trung tâm Triển lãm Chroy Changvar (Phnom Penh).
Campuchia nhất trí cùng Việt Nam nối lại tuyến du lịch bằng đường bộ và hàng không Campuchia nhất trí cùng Việt Nam nối lại tuyến du lịch bằng đường bộ và hàng không
4.000 người dân huyện Romeas Haek, tỉnh Svay Rieng, Vương Quốc Campuchia sẽ được khám bệnh, phát thuốc miễn phí 4.000 người dân huyện Romeas Haek, tỉnh Svay Rieng, Vương Quốc Campuchia sẽ được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Theo Thủ tướng Hun Sen, Campuchia đón chào tất cả du khách song du khách chưa tiêm phòng COVID-19 vẫn phải cách ly 7 ngày. Ông nhấn mạnh, Campuchia có thể chiến thắng các biến thể của virus SARS-CoV-2 như Alpha, Delta và Omicron, nhưng hiện vẫn chưa chiến thắng COVID-19. Campuchia đang dốc toàn lực và thúc đẩy chiến dịch tiêm phòng chống COVID-19, vì vậy chưa thể cho phép khách chưa tiêm phòng nhập cảnh mà không cách ly. Hiện tại, du khách đã tiêm phòng COVID-19 không cần cách ly, không cần xét nghiệm nhanh hay PCR khi nhập cảnh Campuchia.

Hành khách tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Campuchia ngày 3/4/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN.
Hành khách tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Campuchia ngày 3/4/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN.

Trước đó tại Lào, chính phủ nước này thông báo chính thức mở cửa hoàn toàn đất nước kể từ ngày 9/5 trở đi.

Cụ thể, kể từ thời điểm trên, Lào mở cửa tất cả các cửa khẩu quốc tế và cho phép công dân Lào, người nước ngoài, người không có quốc tịch được xuất nhập cảnh vào Lào; công dân quốc gia có hiệp định miễn thị thực với Lào có thể nhập cảnh mà không cần dán visa.

Bên cạnh đó, Chính phủ Lào yêu cầu người trên 12 tuổi nếu chưa tiêm đủ liều vaccine phải có xét nghiệm nhanh trong thời gian 48 tiếng trước khi nhập cảnh vào Lào. Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine có thể nhập cảnh vào Lào một cách bình thường mà không phải xét nghiệm tại tại các sân bay, cửa khẩu đường bộ, đường thủy như trước đây.

Trong trường hợp người nước ngoài bị mắc COVID-19 khi nhập cảnh sẽ phải chịu mọi chi phí điều trị và có thể sử dụng dịch vụ tại các bệnh viện hoặc cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Mở cửa nhiều cửa khẩu dọc biên giới Việt Nam - Lào Mở cửa nhiều cửa khẩu dọc biên giới Việt Nam - Lào
Campuchia, Thái Lan, Việt Nam hợp tác thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trở lại Campuchia, Thái Lan, Việt Nam hợp tác thúc đẩy lượng khách du lịch tăng trở lại
In bài viết

Truyền hình