Công thức nấu bún cá ngon chuẩn vị

14:25 | 30/01/2020

Sau những ngày Tết ăn nhiều thịt và đồ chiên rán, bạn có thể đãi gia đình món bún cá theo công thức chuẩn dưới đây.
cong thuc nau bun ca ngon chuan vi Lẩu riêu cua đồng, lẩu Thái chua cay sau những ngày Tết ăn bánh chưng, thịt gà
cong thuc nau bun ca ngon chuan vi Cách rán bánh chưng giòn ngon, không ngấy

Công thức nấu bún cá

Kỳ nghỉ Tết Canh Tý 2020 chính thức kết thúc, mọi người bắt đầu trở lại nhịp sinh hoạt, làm việc như bình thường. Sau những ngày Tết ăn các món giống nhau, bạn có thể đãi gia đình món bún cá theo công thức chuẩn dưới đây.

cong thuc nau bun ca ngon chuan vi
Bún cá là món ăn khoái khẩu với nhiều người. (Ảnh: @tuan.food)

Để nấu bún cá ngon, bạn chọn mua cá trắm hoặc cá quả, nên chọn con nhiều thịt, ít xương dăm. Ngoài ra, nguyên liệu còn có xương lợn; các loại rau như xà lách, hoa chuối, giá đỗ, rau mùi, tía tô; thì là; hành hoa; cà chua; hành củ; mẻ hoặc dấm bỗng; chanh, ớt; rau cần hoặc rau cải.

Cá trắm thái lát dày vừa phải để thật ráo ướp với gừng, hành tím, tỏi, hạt tiêu, chút bột canh, chút bột nghệ hoặc nghệ tươi vắt lấy nước, rưới thêm 1 lớp áo bột năng lắc đều cho ngấm gia vị khoảng 15 phút (bột năng khô). Chiên cá ngập dầu cho vàng đều 2 mặt. Cá vàng vớt để qua giấy thấm dầu. Đầu, đuôi cá chiên vàng sơ 2 mặt.

Nước dùng sẽ được ninh từ xương đuôi và đầu, đuôi cá cho thêm gia vị nước mắm ngon, bột canh hoặc muối tinh. Hầm lấy nước dùng trong. Cho thêm mẻ hoặc dấm bỗng vào lọc lấy nước cốt chua.

Pha chế nước dùng cho vừa miệng. Phi thơm hành tỏi cho cà chua, nước mắm vào trưng vừa tới cho cà chua nhừ. Dằm nhuyễn 3-4 quả cà chua cho ra nước màu đẹp, cà chua còn lại ninh nhừ nhưng để nguyên miếng cà chua cho đẹp mắt.

cong thuc nau bun ca ngon chuan vi
Nên chọn cá trắm hoặc cá quả nhiều thịt, ít xương dăm. (Ảnh: @tuan.food)

Khi ăn trụng rau cần hoặc rau cải với nước sôi cho chín tới.

Chan nước dùng thật sôi cùng thì là, hành hoa, rau cần, cho cá vào và thưởng thức.

Bạn có thể chần qua bún với nước sôi để bún tơi và mềm. Cho thêm rau sống nếu thích. Ngoài ra, vào mùa lạnh, bát bún cá thêm dấm tỏi ớt cũng sẽ tăng độ thơm ngon hơn. Có thể pha thêm nước mắm tỏi ớt để ăn cá riêng. Miếng cá vàng ươm, giòn rụm chan với nước dùng có đủ vị thơm chua dịu, thanh thanh của vị mẻ và cà chua sẽ là món ngon hậu ngày Tết Nguyên đán khiến cả gia đình thích mê.

cong thuc nau bun ca ngon chuan vi Cách làm sườn xào chua ngọt ngon chuẩn vị, lên màu đẹp

Sườn xào chua ngọt là món ăn đưa cơm vào những ngày lạnh. Mời tham khảo cách làm sườn xào chua ngọt theo công thức ...

cong thuc nau bun ca ngon chuan vi Món ngon Hà Nội: 5 quán bún thang nổi tiếng, luôn đông khách bất kể lúc nào

Bún thang là một trong những món ngon Hà Nội được nhiều người dân địa phương và khách du lịch ưa thích. Bạn sẽ hối ...

cong thuc nau bun ca ngon chuan vi Cách nấu thịt bò kho dưa chua tuyệt ngon

Để có thể nấu món thịt bò kho dưa chua ngon đúng điệu mà thịt bò vẫn mềm thơm, mời tham khảo cách làm sau ...

Hải Vân (tổng hợp)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cong-thuc-nau-bun-ca-ngon-chuan-vi-98138.html

In bài viết