Lịch sử bóng đá Việt Nam gọi tên Tiến Linh và Đức Chinh

07:10 | 08/12/2019

Tiến Linh và Đức Chinh đang là hai chân sút xuất sắc của U22 Việt Nam. Hai cầu thủ này cũng lọt vào danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại môn bóng đá nam SEA Games 30.
lich su bong da viet nam goi ten tien linh va duc chinh Báo Thái: Việt Nam được đá lại penalty do Đức Chinh mắc lỗi
lich su bong da viet nam goi ten tien linh va duc chinh Video: Tiến Linh thay Tấn Sinh đá lại phạt đền, cân bằng tỷ số 2-2 cho Việt Nam
lich su bong da viet nam goi ten tien linh va duc chinh Vua phá lưới SEA Games 30 là ai?

"Cặp đôi hoàn hảo" Tiến Linh và Đức Chinh đang cùng ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam với việc ghi nhiều bàn thắng nhất tại đấu trường SEA Games. Theo thống kê, trước khi SEA Games 30 diễn ra, Văn Quyến, Tiến Thành, Văn Quyết và Huy Toàn là những cầu thủ đã ghi nhiều bàn thắng nhất tại các kỳ SEA Games (cùng có 5 bàn). Nhưng cặp Tiến Linh và Đức Chinh đã vượt qua thành tích này của các "tiền bối".

lich su bong da viet nam goi ten tien linh va duc chinh

Tiến Linh và Đức Chinh cùng ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trước trận bán kết giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia, Tiến Linh và Đức Chinh cùng có 5 pha ghi bàn thành công, chia nhau vị trí thứ 2 trong danh sách "Vua phá lưới" tại SEA Games 2019. Sau trận bán kết, cả hai đều nâng tổng số pha ghi bàn của mình. Đức Chinh lập cú hat-trick, còn Tiến Linh cũng có 1 bàn thắng cho đội tuyển.

Như vậy, Tiến Linh đã có 6 bàn thắng tại SEA Games 30. Trong khi đó, Đức Chinh đang đua tranh quyết liệt với Osvaldo Haay (U22 Indonesia) cho danh hiệu "Vua phá lưới" khi cả hai cùng có 8 bàn thắng.

lich su bong da viet nam goi ten tien linh va duc chinh
Đức Chinh lập cú hat-trick trong trận bán kết gặp Campuchia, nâng tổng số bàn thắng cùa mình lên con số 8.

Chiến thắng 4-0 trước U22 Campuchia đưa U22 Việt Nam vào chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30, và đồng thời cũng đưa Tiến Linh và Đức Chinh vươn lên tốp đầu những chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam tại đấu trường khu vực.

Tính cho tới thời điểm này của SEA Games 30, U22 Việt Nam đã ghi tổng cộng 21 bàn thắng và 14 bàn thắng trong số đó thuộc về cặp Đức Chinh – Tiến Linh. Cả hai đang cho thấy sự hiệu quả đáng nể. 3 bàn còn lại thuộc về Trọng Hùng, Việt Hưng, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Quang Hải, Thanh Chung và Hoàng Đức.

Vào tối ngày 10/12 tới, U22 Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 với U22 Indonesia. Người hâm mộ tiếp tục đặt niềm tin vào hai chân sút hiệu quả là Tiến Linh và Đức Chinh.

Hải Vân

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/lich-su-bong-da-viet-nam-goi-ten-tien-linh-va-duc-chinh-94262.html

In bài viết