Cách làm trứng cút lộn xào me bổ dưỡng cho cả gia đình

09:16 | 11/11/2019

Nhiều bà nội trợ chưa nghĩ ra món ăn đổi vị cho gia đình, có thể tham khảo cách làm trứng cút lộn xào me vừa nhanh gọn vừa bổ dưỡng sau đây.
cach lam trung cut lon xao me bo duong cho ca gia dinh Cách làm sườn xào chua ngọt ngon chuẩn vị, lên màu đẹp
cach lam trung cut lon xao me bo duong cho ca gia dinh Cách làm cánh gà om coca, người lớn, trẻ nhỏ đều mê tít
cach lam trung cut lon xao me bo duong cho ca gia dinh Cách làm thịt viên sốt cà chua đơn giản, nhanh gọn

Món ngon dễ làm: Trứng cút lộn xào me

Trứng cút lộn xào me là món ngon dễ làm và rất bổ dưỡng. Món ăn này bổ máu, đặc biệt thích hợp với người cần tăng cường sức khỏe. Món được coi là thành công khi đảm bảo tiêu chí: lên màu đẹp, vị chua vừa phải và trứng cút lộn không bị nát. Bạn có thể tham khảo cách làm trứng cút lộn xào me theo hướng dẫn sau.

cach lam trung cut lon xao me bo duong cho ca gia dinh
Trứng cút lộn xào me thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: Tô Hưng Giang)

Nguyên liệu làm trứng cút lộn xào me cần có:

- 30- 40 quả trứng cút lộn.

- 3 thìa canh me bóc vỏ. Có thể mua sẵn bịch me trong siêu thị, nhưng me chín tự làm tại nhà sẽ cho màu lên đẹp hơn.

- 50gr lạc rang

- Rau răm, ớt, hành củ, tỏi, một miếng gừng nhỏ, nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt, bơ nhạt, hành khô.

cach lam trung cut lon xao me bo duong cho ca gia dinh
Cách làm trứng cút lộn xào me không quá khó. (Ảnh: Tô Hưng Giang)

Cách làm:

- Trứng cút rửa sạch luộc chín, vớt ra cho vào bát nước nguội.

- Me ngâm trong nước nóng, dầm nát. Khi me bở ra, cho vào rây lọc lấy phần thịt me, phần vỏ và hột bỏ đi.

- Lạc rang chín giã sơ qua, rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ, tỏi hành bóc vỏ băm nhỏ.

- Trứng cút đã nguội vớt ra, bóc vỏ nhẹ nhàng tránh bị nát. Cho dầu vào chảo, rán sơ qua trứng rồi đổ ra đĩa. Hoặc có thể lăn qua bột chiên giòn rán sơ qua, tùy ý thích.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho một thìa canh ăn phở bơ vào.

Khi hành tỏi vàng, đổ nước me vào, thêm hai thìa canh đường (độ ngọt điều chỉnh theo ý thích) Cho một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê bột nêm, một thìa canh tương ớt, nêm nếm cho vừa miệng, thích ăn cay nữa cho thêm ớt quả thái nhỏ.

- Đun sôi hỗn hợp, hạ lửa nhỏ, đến khi nước sốt hơi sền sệt thì đổ trứng cút vào. Đảo đều trứng cút cho ngấm nước sốt. Nhớ đảo nhẹ tay tránh trứng bị nát.

- Đun trứng trong 4 phút rồi tắt bếp, múc trứng ra đĩa. Rắc thêm lạc rang, rau răm và gừng thái sợi, hành khô ăn kèm.

Hải Vân

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cach-lam-trung-cut-lon-xao-me-bo-duong-cho-ca-gia-dinh-92194.html

In bài viết