Cơ hội hợp tác mới cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Australia

12:03 | 24/08/2019

Sáng 23/8, tại Nhà khách Chính phủ diễn ra cuộc gặp mặt thân mật và trao đổi cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam - Australia dưới sự chủ trì của Thủ tướng Việt Nam - Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia - Scott Morrison. 
Vinamilk liên tục nằm trong top doanh nghiệp niêm yết xuất sắc của Việt Nam và châu Á Tập đoàn TMS tham dự Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung tại Quy Nhơn Doanh nghiệp Việt Nam "rộng đường" tại thị trường Uruguay

Ông Nguyễn Bá Luận - Chủ tịch Tập đoàn TMS kiêm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS) - người có vai trò và tầm ảnh hưởng quan trọng trong việc kết nối đầu tư và thương mại giữa các địa phương và doanh nghiệp 2 nước là một trong những lãnh đạo doanh nghiệp tham gia buổi gặp mặt.

co hoi hop tac moi cho cac doanh nghiep viet nam tai australia
Chủ tịch TMS Group Nguyễn Bá Luận (ngoài cùng bên phải) tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam tham dự cuộc gặp mặt.

Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Australia đã có mối quan hệ hợp tác phát triển sâu rộng hơn nhờ sự hậu thuẫn của Chính phủ hai nước. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật các doanh nghiệp hoạt động nổi bật, tiêu biểu ở hai nước.

Là một trong số các doanh nghiệp được vinh dự tham gia cuộc gặp này, ông Nguyễn Bá Luận, Chủ tịch TMS Group kiêm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS), bày tỏ vui mừng vì quan hệ Việt Nam - Australia đang phát triển tốt đẹp. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Australia nói chung và Sydney nói riêng đã được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh doanh, hợp tác lâu dài.

“Tôi rất mong Chính phủ Việt Nam và Australia sẽ tiếp tục tạo môi trường đầu tư thuận lợi hơn nữa để tạo ra hành lang, khuyến khích các doanh nghiệp phát triển. Chúng tôi tin tưởng rằng, sau chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Australia Scott Morrison tại Việt Nam lần này sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp hai nước phát triển, nâng mối quan hệ ngoại giao, hợp tác Việt Nam - Australia lên tầm cao mới” - ông Luận bày tỏ.

co hoi hop tac moi cho cac doanh nghiep viet nam tai australia
Ông Nguyễn Bá Luận - Chủ tịch TMS Group (thứ 2 từ trái sang) dự tiệc giao lưu cùng Thủ tướng Australia Scott Morrison, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch TMS Group Nguyễn Bá Luận và Phó Chủ tịch Nguyễn Việt Thung đã có những chia sẻ ngắn gọn về hoạt động của Tập đoàn TMS, thông qua đó mong muốn có cơ hội hợp tác sâu rộng với cộng đồng doanh nghiệp Australia tại Việt Nam và Sydney.

Được thành lập năm 2004, Tập đoàn TMS định hướng trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành trong các lĩnh vực: Bất động sản, Giáo dục đào tạo, Du lịch, Bán lẻ, Năng lượng, Xây dựng cơ sở hạ tầng, Chăm sóc sức khỏe, Nông nghiệp công nghệ cao với quy mô nhân sự trong toàn hệ thống TMS Group lên tới gần 7000 người cùng nhiều văn phòng đại diện ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước và ở một số nước trong khu vực như Australia và Nhật Bản.

Với mục tiêu hoạt động mũi nhọn trong lĩnh vực bất động sản, trở thành nhà phát triển bất động sản uy tín, tiên phong phát triển hệ sinh thái đô thị bền vững, TMS Group đã phát triển thành công ba dự án TMS Hotel Da Nang Beach, TMS Hotel Quy Nhon Beach, TMS Grand City Phuc Yen. Trong thời gian tới, TMS Group sẽ phát triển hàng loạt các khách sạn, resorts, tổ hợp vui chơi giải trí và sân golf tại nhiều tỉnh, thành ở Việt Nam.

Hiện nay, quan hệ Việt Nam-Australia đã có bước phát triển nhanh khi chính thức nâng cấp lên tầm đối tác chiến lược vào tháng 3/2018. Theo thống kê, Việt Nam là bạn hàng lớn thứ 5 của Australia trong ASEAN, trong khi Australia là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai nước tăng trưởng trung bình hơn 7%/năm.

co hoi hop tac moi cho cac doanh nghiep viet nam tai australia Có một "đặc sản" mang tên TNR Holdings tại Hà Nội
co hoi hop tac moi cho cac doanh nghiep viet nam tai australia Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai nở rộ
co hoi hop tac moi cho cac doanh nghiep viet nam tai australia Bất động sản công nghiệp Việt Nam - Vùng đất hứa đầy hấp dẫn

NGUYỄN LINH

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/co-hoi-hop-tac-moi-cho-cac-doanh-nghiep-viet-nam-tai-australia-86024.html

In bài viết