Khánh thành trường hữu nghị Việt Nam - Cuba tại Santiago

10:27 | 25/04/2019

TĐO - Trường Hữu nghị Việt Nam-Cuba tọa lạc tại tòa nhà Villa Elvira, phường Boniato, thuộc thành phố Santiago, thủ phủ của tỉnh cùng tên.
58 năm chiến thắng Giron: Việt Nam – Cuba gắn bó từ những ngày gian khó nhất Những thông tin, kinh nghiệm mới nhất khi du lịch Cuba 60 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba, mối quan hệ thủy chung son sắc với Việt Nam
khanh thanh truong huu nghi viet nam cuba tai santiago
Các đại biểu tham dự buổi lễ khánh thành trường hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba. Ảnh: cmhw

Trường Hữu nghị Việt Nam - Cuba được khánh thành ngày 23/4/2019, tọa lạc tại tòa nhà Villa Elvira, phường Boniato, thuộc thành phố Santiago, thủ phủ của tỉnh cùng tên. Đây là một ngôi nhà cổ được công nhận là di tích kiến trúc cấp quốc gia của Cuba, từng được sử dụng là trung tâm huấn luyện dân quân, trường bán trú trước khi được đầu tư nâng cấp cơ bản để phù hợp với mục đích hiện tại.

Đây là ngôi trường thứ 2 của Cuba dành riêng cho trẻ khuyết tật sau ngôi trường đầu tiên tại thủ đô La Habana và có phạm vi tuyển sinh bao gồm cả 5 tỉnh ở miền Đông nước này. Trước đó, ngôi trường đầu tiên đã bắt đầu hoạt động từ đầu năm nay trong loạt hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Cách mạng Cuba thành công.

Việc xây dựng thêm ngôi trường đặc biệt dành cho trẻ em khiếm khuyết về thể chất cũng chính là nguyện vọng lúc sinh thời của cố lãnh tụ Fidel Castro.

Hiện đã có 120 học sinh đăng ký theo học ngôi trường đặc biệt này, trong đó có 78 em theo học dưới dạng nội trú toàn phần. Cũng như giáo dục phổ thông, giáo dục đặc biệt cho trẻ em khuyết tật tại Cuba cũng hoàn toàn miễn phí, bao gồm chăm sóc y tế, dinh dưỡng đặc thù và cơ sở nội trú.

Trường Hữu nghị Cuba - Việt Nam tại Santiago đã nối tiếp truyền thống bắt đầu từ những năm 1960 của Cuba đặt tên cho nhiều cơ sở của mình, từ khu định cư, nhà máy, sân vận động và đặc biệt là các trường học, theo các địa danh và danh nhân của Việt Nam.

khanh thanh truong huu nghi viet nam cuba tai santiago 58 năm chiến thắng Giron: Việt Nam – Cuba gắn bó từ những ngày gian khó nhất

Việt Nam và Cuba đã cùng gắn bó với nhau trong những chặng đường gian khó nhất. Tình anh em được vun đắp thêm khi ...

khanh thanh truong huu nghi viet nam cuba tai santiago Những thông tin, kinh nghiệm mới nhất khi du lịch Cuba

Với văn hóa đa dạng và lịch sử lâu đời, cùng hơn 200 di tích quốc gia, 10 di sản thế giới, Cuba được nhắc ...

khanh thanh truong huu nghi viet nam cuba tai santiago 60 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba, mối quan hệ thủy chung son sắc với Việt Nam

Ngày 17/1, tại Nhà hát Thành Phố, số 7 Công Trường Lam Sơn, Q.1, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ kỷ ...

An Nhi

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/khanh-thanh-truong-huu-nghi-viet-nam-cuba-tai-santiago-75971.html

In bài viết