Bà Phạm Thị Yến và những phát ngôn khiến dư luận phẫn nộ

11:01 | 25/03/2019

Bà Phạm Thị Yến - Phật tử tại chùa Ba Vàng đã liên tiếp có những phát ngôn khiến dư luận vô cùng bức xúc vì sự phi nhân văn và thiếu căn cứ.
Thượng toạ Thích Thanh Quyết: Trụ trì chùa Ba Vàng mới tu nên thể hiện theo kiểu "nhảy cóc" Chùa Ba Vàng 'không thông báo dừng gọi vong' Vụ “vong báo oán”: “Không đúng chính pháp đạo Phật”

Bà Phạm Thị Yến, một Phật tử thường xuyên rao giảng đạo lý nhà Phật tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) thời gian qua, đã bị dư luận lên án, bức xúc trước hàng loạt phát ngôn khó hiểu, phi nhân văn của mình về người đồng tính, sự việc nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại và thậm chí là hình ảnh các anh hùng liệt sĩ của Việt Nam.

ba pham thi yen va nhung phat ngon khien du luan phan no
Bà Yến nói về nguyên nhân vụ thảm án đau lòng nữ sinh giao gà tại Điện Biên, phát ngôn này khiến gia đình nạn nhân cho rằng bà này xúc phạm vong linh người thân mình.
ba pham thi yen va nhung phat ngon khien du luan phan no
Liên quan đến phát ngôn của bà Yến, Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy (nguyên Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Quân khu 2, Trưởng Ban liên lạc Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên) cho biết, "Các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, không thể đem phát ngôn không có căn cứ đó để xúc phạm vong linh của họ đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật nếu có hành vi sai phạm".
ba pham thi yen va nhung phat ngon khien du luan phan no
Không chỉ giải thích mọi nguyên nhân khổ đau đều do "nghiệp", trong các video của mình, bà Yến còn nói "hiện tượng bị ma nhập" gây đến rất nhiều tổn thất cho con người và gia đình.
ba pham thi yen va nhung phat ngon khien du luan phan no
Trong 1 video khác có tựa đề "Nhân quả trong câu chuyện về nhân vật Quỳnh Búp Bê", bà Yến cho rằng những khổ đau mà nhân vật Quỳnh phải chịu là do nhiều kiếp trước đã thu lợi bằng việc kinh doanh... "hành dục"!?
ba pham thi yen va nhung phat ngon khien du luan phan no
Trả lời báo Tri Thức Trẻ hôm 24/3, bà Phạm Thị Yến biện hộ rằng, mình chỉ giải thích về nhân quả đúng giáo lý nhà Phật, không xúc phạm tới gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại nên chưa nghĩ tới việc xin lỗi.
ba pham thi yen va nhung phat ngon khien du luan phan no
Lý giải về tình yêu đồng giới trong video" Người thuộc thế giới thứ ba" đăng tải vào ngày 18/1/2018 trên kênh Youtube của bà Yến khiến cộng đồng mạng vô cùng khó hiểu và bày tỏ sự phẫn nộ.

Xem thêm

ba pham thi yen va nhung phat ngon khien du luan phan no Những phát ngôn "gây bão" của trụ trì chùa Ba Vàng

Một số phát ngôn của Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) khiến dư luận dậy sóng.

ba pham thi yen va nhung phat ngon khien du luan phan no Ba Vàng và 4 ngôi chùa lên hình đẹp cho du khách khi đến Quảng Ninh

Quảng Ninh không chỉ là vùng đất với những điểm du lịch nghỉ dưỡng tuyệt đẹp, nơi đây còn có rất nhiều ngôi chùa linh ...

ba pham thi yen va nhung phat ngon khien du luan phan no 'Đại đức Thái Minh là người năng động, làm kinh tế tốt'

Thượng toạ Thích Đạo Hiển thừa nhận, Đại đức Thích Trúc Thái Minh có công lao lớn trong việc tập trung nguồn lực xã hội ...

Hoàng Nam

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ba-pham-thi-yen-va-nhung-phat-ngon-khien-du-luan-phan-no-74054.html

In bài viết