Sôi động Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý tại Cần Thơ

15:18 | 23/03/2024

Sáng ngày 23/3, tại Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Trường Đại học Cần Thơ diễn ra “Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý”, do Tổng lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Tim Corp và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức, thu hút hàng ngàn sinh viên hứng khởi tham gia.
Thụy Sỹ tăng cường hoạt động phối hợp với đối tác hỗ trợ Cần Thơ phát triển nhanh, bền vững
Phối hợp tổ chức “Ngày Italia tại Cần Thơ” trong năm 2024

Đây cũng là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức quy mô lớn tại Trường Đại học Cần Thơ, đồng thời đánh dấu 10 năm thành lập Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sôi động Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý tại Cần Thơ
Đông đảo sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham gia trải nghiệm cùng các chuyên gia Ý trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại sự kiện.

Tham dự có ông Enrico Padula, Tổng lãnh sự Ý tại thành phố Hồ Chí Minh; ông Fabio de Cillis, Tham tán Thương mại Ý; ông Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ; lãnh đạo Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ…

Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ - cho biết, trải qua 58 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Cần Thơ đã đào tạo được gần 8.000 kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ Ngành công nghệ thực phẩm. Nguồn nhân lực này đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Sôi động Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý tại Cần Thơ

Ông Enrico Padula, Tổng lãnh sự Ý tại thành phố Hồ Chí Minh, trao tặng sách kỷ niệm 10 năm hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh cho ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, tại sự kiện.

Theo PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự liên kết 3 nhà “Nhà trường - Nhà doanh nghiệp - Nhà nước” cần được phát triển theo những cách thức mới, hướng đến các đối tác quốc tế. Sự kiện “Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý” giúp cán bộ và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ lần đầu có cơ hội tiếp cận các công nghệ và thiết bị hiện đại của ngành thực phẩm nước Ý, một quốc gia hàng đầu của Châu Âu về lĩnh vực sản xuất thực phẩm. “Chúng tôi hy vọng qua sự kiện này, cán bộ và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ sẽ có thêm tình yêu đối với nước Ý, vốn đã yêu mến bóng đá Ý, thời trang Ý, nay lại yêu mến thêm văn hóa ẩm thực Ý và con người của nước Ý”, ông Nguyễn Hiếu Trung san sẻ.

Sôi động Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý tại Cần Thơ

Ban tổ chức tặng kỷ niệm chương cho đối tác đã đồng hành tổ chức sự kiện.

Ông Enrico Padula, Tổng lãnh sự Ý tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, “Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý” là một trong những sự kiện đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời tái khẳng định tầm quan trọng của việc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Ý và khu vực quan trọng của Đồng bằng sông Cửu Long. Ông Enrico Padula tin tưởng sự kiện này sẽ giúp thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn không chỉ về ẩm thực và thực phẩm Ý mà còn về các công nghệ đằng sau nó, mở ra triển vọng và cơ hội hợp tác kinh doanh tốt đẹp giữa các công ty hai nước.

Theo ông Trần Dương Xuân Vũ, Tổng giám đốc Công ty TIM Corp - người đưa ra ý tưởng tổ chức ngày hội nói trên - cho biết, Ý là quốc gia có ngành nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm rất mạnh, được biết đến là nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, dầu olive, thực phẩm chế biến... với nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Đặc biệt, Ý là quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp chế tạo máy móc và thiết bị. Việc ứng dụng công nghệ, thiết bị Ý trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm sẽ giúp bảo toàn và gia tăng những giá trị nông sản và sản phẩm thực phẩm chế biến của Việt Nam; hỗ trợ trực tiếp vào quá trình công nghiệp hóa ngành chế biến thực phẩm; tạo cơ hội giao lưu, trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm, cộng đồng doanh nghiệp chế biến thực phẩm tại Cần Thơ, Đồng bằng sông Cửu Long với các chuyên gia đến từ Ý.

Cần Thơ chính thức ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công Cần Thơ chính thức ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công
Sự kiện đánh dấu sự chuyển biến, đột phá trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính và cách thức làm việc với người dân và doanh nghiệp vì một nền hành chính minh bạch, phục vụ.
Việt Nam là đối tác tin cậy hỗ trợ Malaysia đảm bảo an ninh lương thực Việt Nam là đối tác tin cậy hỗ trợ Malaysia đảm bảo an ninh lương thực
Ngài Dato’ Tan Yang Thai, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam, nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ sáng ngày 5/3 tại thành phố Cần Thơ.
Ban Liên lạc kiều bào Lào - Thái Lan TP.HCM: Đại sứ văn hóa kết nối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân ba nước Ban Liên lạc kiều bào Lào - Thái Lan TP.HCM: Đại sứ văn hóa kết nối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân ba nước
Với vai trò là một tổ chức xã hội tập hợp bà con kiều bào từ Lào, Thái Lan trở về đất nước góp phần xây dựng quê hương, Ban Liên lạc kiều bào Lào - Thái Lan TP.HCM luôn thực hiện tốt vai trò cầu nối trong việc củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa ba dân tộc Việt Nam - Lào - Thái Lan, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa ba nước. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Thái Hồng, Trưởng ban Liên lạc kiều bào Lào – Thái Lan với Thời Đại.

Hà Vy

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/soi-dong-ngay-hoi-cong-nghe-thuc-pham-nuoc-y-tai-can-tho-198048.html

In bài viết