Đại sứ quán Kuwait tham gia hiến máu nhân đạo

21:39 | 20/06/2022

Ngày 20/6, Đại sứ quán Kuwait tại Việt Nam và Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã phối hợp tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” tại Hà Nội.
Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Kuwait Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Kuwait
Doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội xuất khẩu sang thị trường Kuwait Doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội xuất khẩu sang thị trường Kuwait

Tham dự sự kiện có ông Faraj Shebeeb Mda Alajmi - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Kuwait tại Việt Nam cùng nhân viên Đại sứ quán. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Phó Giám đốc, đại diện Phòng Chính trị Bệnh viện và Khoa Truyền máu.

Ông Faraj Shebeeb Mda Alajmi, Đại biện lâm thời ĐSQ Cô-oét tại Việt Nam phát biểu
Ông Faraj Shebeeb Mda Alajmi, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Kuwait tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Bệnh viện TWQĐ 108

Phát biểu tại sự kiện, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Kuwait tại Việt Nam Faraj Shebeeb Mda Alajmi cho biết: “Trong đại dịch Covid-19, chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn các bác sĩ, đặc biệt là các bác sĩ - chiến sĩ, vừa tham gia chống dịch vừa thực hiện khám, điều trị cho người bệnh. Trước nhu cầu về nguồn máu lớn dành cho người bệnh, chúng tôi muốn có nhiều hoạt động xã hội cũng như thể hiện tình cảm đặc biệt của Kuwait đối với những người dân Việt Nam. Tôi rất yêu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Bằng cách làm này, tôi cảm thấy gần gũi hơn và có sự kết nối nhiều hơn với đất nước, con người Việt Nam”.

Đại sứ quán Kuwait tham gia hiến máu nhân đạo
Ông Faraj Shebeeb Mda Alajmi tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Bệnh viện TWQĐ 108

Bày tỏ trân trọng với tình cảm của toàn thể nhân viên Đại sứ quán Kuwait, Đại tá, PGS.TS Lê Hữu Song – Phó Giám Đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết, bệnh viện tin tưởng hoạt động hiến máu sẽ giúp cứu chữa cho nhiều người bệnh trong tình trạng khẩn cấp. Đây không chỉ là hoạt động nhân đạo mà còn là cách để gắn chặt thêm tình cảm của nhân dân Kuwait và Việt Nam.

“Nguồn cung không bao giờ là đủ cho nên việc kêu gọi tất cả các nguồn, từ trong và ngoài quân đội, cộng với bạn bè quốc tế lan tỏa sự tương thân, tương ái không chỉ trong người Việt Nam với nhau mà cả cộng đồng quốc tế là cần thiết. Nếu có nhiều tổ chức quốc tế hiến máu tại Việt Nam như Đại sứ quán Kuwait thì rất ý nghĩa vì có thể kết nối được không chỉ ở Viêt Nam mà còn ở trên thế giới. Từ những chương trình như thế này cũng sẽ kết nối được với nhiều chương trình ý nghĩa khác”, Đại tá, PGS.TS Lê Hữu Song chia sẻ.

Việt Nam và Kuwait thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 10/1/1976. Với sự kiện này, Kuwait là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời luôn đi tiên phong trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Năm 2016, chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Kuwait Sheikh Jaber Al-Mubarak Al-Hamad Al-Sabah đã đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước vào giai đoạn phát triển mới. Hai bên đã ký nhiều văn kiện hợp tác như Thỏa thuận hợp tác văn hóa-nghệ thuật, Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực thể thao, Thỏa thuận tiếp tục hợp tác trong khuôn khổ Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait (KPI).

Trong lĩnh vực hợp tác phát triển, Kuwait là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên, liên tục cung cấp vốn ODA ưu đãi cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng vùng xa, vùng sâu của Việt Nam. Kuwait cũng là một trong những quốc gia Ả-rập đầu tiên và liên tục cấp học bổng học tiếng Ả-rập cho sinh viên Việt Nam.

Lãnh đạo Nhà nước gửi điện mừng Quốc khánh Kuwait Lãnh đạo Nhà nước gửi điện mừng Quốc khánh Kuwait
Hợp tác song phương Việt Nam-Kuwait phát triển mạnh mẽ Hợp tác song phương Việt Nam-Kuwait phát triển mạnh mẽ

Minh Thái

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/dai-su-quan-kuwait-tham-gia-hien-mau-nhan-dao-170671.html

In bài viết