Thêm một sân bay của Hàn Quốc nối lại đường bay đến Việt Nam từ tháng 7/2022

07:59 | 17/06/2022

Từ đầu tháng 7, sân bay quốc tế Muan ở tỉnh Nam Jeollanam của Hàn Quốc sẽ bắt đầu khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế, trong đó có các đường bay tới Việt Nam.
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng mới kết nối Việt Nam-Ấn Độ Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng mới kết nối Việt Nam-Ấn Độ
Vietnam Airlines vừa chính thức khai trương đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Ấn Độ từ ngày 15/6. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự và thực hiện nghi thức khai trương chuyến bay này.
Đạo diễn xuất sắc nhất LHP Cannes 2022 mang tuyệt phẩm đến Việt Nam vào tháng 7 này Đạo diễn xuất sắc nhất LHP Cannes 2022 mang tuyệt phẩm đến Việt Nam vào tháng 7 này
"Quyết tâm chia tay" là bộ phim từng gây dấu ấn tại LHP Cannes 2022 và sẽ ra mắt rạp Việt Nam vào tháng 7/2022.

Huyện Muan cho biết đã ký kết xong với hãng hàng không về hợp đồng chuyến bay thuê bao tới Hà Nội. Trong thời gian tới, các công ty lữ hành sẽ ấn định về tour du lịch để bắt đầu mở bán.

Một quan chức huyện cho biết các tour du lịch khởi hành trong tháng 7 phần lớn đã được đặt kín chỗ, các tour du lịch trong tháng 8 cũng đang nhận đặt chỗ.

Bên cạnh đó, từ tháng 5/2022, ngành du lịch khu vực Chungbuk đã bắt đầu đẩy mạnh các chuyến bay không thường lệ (dạng thuê bao·chuyến - charter flight) đi và đến Đà Nẵng, Đà Lạt của Việt Nam vào cuối tháng 7 với lịch trình 5 ngày 3 đêm và có kế hoạch mở rộng các đường bay đến Bangkok (Thái Lan).

Thêm một sân bay của Hàn Quốc nối lại đường bay đến Việt Nam từ tháng 7/2022
Du khách quốc tế người Hàn Quốc đến Phú Quốc sau gần hai năm du lịch Việt Nam bị đóng băng do dịch COVID-19. Ảnh:TTXVN

Chính quyền tỉnh có kế hoạch hỗ trợ tối đa 500 triệu won (392.000 USD) cho các hãng hàng không khai trương các chuyến bay quốc tế đến sân bay Cheongju. Các hãng hàng không ưu tiên vận hành 3 tuyến bay sẽ được trả thêm 100 triệu won phí quảng bá.

Tính đến hết tháng 4, đã có 28.600 lượt người Hàn Quốc đến Việt Nam với mục đích du lịch, tăng 195% so với cùng kỳ năm trước, giữ vị trí số 1. Mỹ đứng thứ hai với 23.100 lượt người, tiếp theo là Trung Quốc đại lục (22.600 lượt), Đài Loan (Trung Quốc) với 12.800 lượt và Nhật Bản 8.800 lượt. Các quốc gia còn lại trong top 10 là Campuchia, Singapore, Australia, Lào và Nga.

Tượng sáp của nam diễn viên Hyun Bin (Hàn Quốc) sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Madame Tussauds Tượng sáp của nam diễn viên Hyun Bin (Hàn Quốc) sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Madame Tussauds
Nam diễn viên Hàn Quốc Hyun Bin (Kim Tae-pyung) sẽ có tượng sáp của mình được trưng bày tại Bảo tàng Madame Tussauds. Nam diễn viên Hyun Bin cho biết: “Khi Bảo tàng Madame Tussauds tiếp cận tôi để làm tượng sáp bất tử, tôi đã rất phấn khích và mong chờ được xem tượng sáp của mình khi hoàn thành! Thật nóng lòng muốn cho mọi người thấy hình dáng của tôi sẽ như thế nào”.
Hàn Quốc: nối lại 136 chuyến bay quốc tế từ tháng sáu Hàn Quốc: nối lại 136 chuyến bay quốc tế từ tháng sáu
Ngày 24/5, Công ty quản lý các sân bay Hàn Quốc (KAC) ra thông báo bắt đầu từ tháng Sáu, nước này sẽ nối lại 136 chuyến bay trên 22 đường bay quốc tế.

Kim Hảo (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/them-mot-san-bay-cua-han-quoc-noi-lai-duong-bay-den-viet-nam-tu-thang-72022-170475.html

In bài viết