Tiếp lửa yêu biển đảo cho học sinh

14:18 | 16/05/2022

Các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức ngoại khoá giúp học sinh hiểu biết hơn về chủ quyền biển đảo quê hương.
Đẩy mạnh cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập Đẩy mạnh cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập
Thực hiện Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, từ cuối tháng 4 đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Kạn và các phòng giao dịch đã và đang tích cực triển khai, giải ngân nguồn vốn theo quy định.
Đường sắt giảm 10% giá vé cho học sinh đi thi và nhập học Đường sắt giảm 10% giá vé cho học sinh đi thi và nhập học
Theo chính sách của ngành đường sắt, mỗi giấy báo thi, thẻ dự thi học sinh được mua 1 vé cho học sinh và 1 vé cho thân nhân đi cùng cho một lượt đi và một lượt về.

Trong hai ngày 14 và 15/5, Đồn Biên phòng Vinh Hiền, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức các lớp ngoại khóa cho học sinh.

Cụ thể, ngày 15/5, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây phối hợp với Trường Tiểu học Bình An, Trường THCS Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc) tổ chức tuyên truyền cho 90 em học sinh hướng đến kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022).

Tiếp lửa yêu biển đảo cho học sinh
Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Báo Lao động

Ngoài ra, các em học sinh còn được thông tin về tình hình trên biển trong thời gian qua; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong giải quyết các vấn đề trên Biển Đông; nhiệm vụ, chức năng và những kết đạt được của lực lượng BĐBP trong hoạt động bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vùng biển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; trải nghiệm các hoạt động vui chơi, thăm quan khu làm việc, khu tăng gia và khuôn viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây đã phối hợp với các đơn vị tặng 20 suất quà trong chương trình “Nâng bước em đến trường” và mô hình “Ngôi nhà xanh - tiếp bước đến trường” với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Trước đó, ngày 30/4, Đồn Biên phòng Vinh Hiền, BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với trường THCS Vinh Hương (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng về biển đảo quê hương.

Tại Đồn Biên phòng Vinh Hiền, gần 150 giáo viên và học sinh trường THCS Vinh Hưng đã được xem một số phóng sự, phim tài liệu hướng đến kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2022); tìm hiểu về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới đất liền đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Vinh Hiền đã thông tin cho giáo viên và học sinh về tình hình trên biển trong thời gian qua; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong giải quyết các vấn đề trên Biển Đông; nhiệm vụ, chức năng và những kết đạt được của Đồn Biên phòng Vinh Hiền nói riêng, BĐBP Thừa Thiên Huế nói chung trong hoạt động bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vùng biển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua.

Cần Thơ tiếp tục nhân rộng mô hình “Công viên giao thông” cho học sinh Cần Thơ tiếp tục nhân rộng mô hình “Công viên giao thông” cho học sinh
Ngày 8/4, tại Trường Tiểu học Ngô Quyền quận Ninh Kiều, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ phối hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức Lễ bàn giao mô hình trải nghiệm “Công viên giao thông cho trẻ em”.
332 học sinh và 18 sinh viên Quảng Ngãi nhận học bổng SEEDS năm học 2021-2022 332 học sinh và 18 sinh viên Quảng Ngãi nhận học bổng SEEDS năm học 2021-2022
Chiều 25/3, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổng kết Chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) do tổ chức Vòng tay Thái Bình tài trợ năm học 2020-2021; triển khai thực hiện chương trình năm học 2021-2022 và kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023.

Vĩnh Bảo

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tiep-lua-yeu-bien-dao-cho-hoc-sinh-168523.html

In bài viết