Cộng đồng người Việt tại Slovakia tích cực hỗ trợ đồng bào

07:41 | 23/03/2022

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia do Đại sứ Nguyễn Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kosice và các tỉnh đông Slovakia.
Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam làm việc với FPT Slovakia Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam làm việc với FPT Slovakia
Đại sứ Nguyễn Tuấn đánh giá cao những kết quả tốt đẹp vừa qua của công ty FPT Slovakia, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
44 lao động tỉnh Quảng Bình đi làm việc thời vụ tại thành phố Yeongju (Hàn Quốc) từ tháng 4/2022 44 lao động tỉnh Quảng Bình đi làm việc thời vụ tại thành phố Yeongju (Hàn Quốc) từ tháng 4/2022
Ngày 18/3/2022, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi làm việc với đại diện thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc về triển khai thực hiện thỏa thuận đưa người lao động tỉnh Quảng Bình đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại thành phố Yeongju.

Thời gian vừa qua cộng đồng người Việt Nam toàn Slovakia, và đặc biệt các hội đoàn thành phố Kosice và các tỉnh đông Slovakia đã chủ động, sáng tạo và rất kịp thời phối hợp chính quyền sở tại cử người túc trực 24/24 tại biên giới đón tiếp, giúp đỡ cho người dân lánh nạn từ Ukraine sang Slovakia trong đó có công dân Việt Nam trong thời gian chiến sự xảy ra. Cộng đồng tích cực vận động quyên góp tiền và nhu yếu phẩm để phục vụ những gì cần thiết cho người sơ tán.

Cộng đồng người Việt tại Slovakia tích cực hỗ trợ đồng bào
Thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kosice và các tỉnh đông Slovakia.

Trước đó, ngày 18/3, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia do Đại sứ Nguyễn Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại công ty FPT Slovakia tại thành phố Kosice, Slovakia.

Công ty FPT Slovakia là công ty con của tập đoàn FPT, bắt đầu vào hoạt động từ tháng 7/2014 sau thương vụ mua bán sáp nhập chi nhánh tại Slovakia của tập đoàn năng lượng hàng đầu của Đức RWE. Đây là một trong những thương vụ đầu tư lớn M&A đầu tiên của Việt Nam ra nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cộng đồng người Việt tại Slovakia tích cực hỗ trợ đồng bào
Cộng đồng đã chủ động, sáng tạo và rất kịp thời phối hợp chính quyền sở tại cử người túc trực 24/24 tại biên giới đón tiếp, giúp đỡ cho người dân lánh nạn từ Ukraine sang Slovakia .

Công ty FPT Slovakia hiện có 390 cán bộ nhân viên, trong đó có 370 người đang làm việc trực tiếp tại Slovakia, 20 người làm việc tại Séc, chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp đứng hàng đầu trong nhiều ngành công nghiệp tại Đức, Anh, Pháp, Séc, Slovakia và các nước khác trong khối châu Âu…

Tôn vinh phụ nữ Việt Nam và Đông Nam Á tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai Tôn vinh phụ nữ Việt Nam và Đông Nam Á tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai
Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai, Nhà triển lãm Việt Nam đã phối hợp với Nhà triển lãm Indonesia tổ chức chương trình “ASEAN tôn vinh ngày Quốc tế phụ nữ”.
Hội đoàn Việt Nam tại các nước cam kết hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine Hội đoàn Việt Nam tại các nước cam kết hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine
Chiều ngày 8/3/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NNVNVNONN) cùng với các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine về công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng.

Khang Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cong-dong-nguoi-viet-tai-slovakia-tich-cuc-ho-tro-dong-bao-165154.html

In bài viết