Độc đáo sự kiện "Nghệ thuật vì môi trường" ở phố cổ Hội An

19:05 | 20/02/2022

Ngày 19/02, tại TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam), Đại sứ quán Anh phối hợp với CAB (Culture và Art Base) Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và cộng đồng cựu học giả của học bổng Chính phủ Anh Chevening tổ chức sự kiện "Nghệ thuật vì môi trường". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam của Đại sứ quán Anh.
Hội An nằm trong danh sách “10 thành phố hiếu khách nhất thế giới” năm 2022 Hội An nằm trong danh sách “10 thành phố hiếu khách nhất thế giới” năm 2022
CNN bình chọn Hội An nằm trong số những địa danh lãng mạn nhất thế giới CNN bình chọn Hội An nằm trong số những địa danh lãng mạn nhất thế giới

Hội An là một trong những thành phố chịu nhiều tác động nặng nề do biến đổi khí hậu. Là địa phương nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, có cửa sông đổ ra biển nên hàng năm Hội An thường xuyên phải đối mặt với nhiều hiểm họa bất thường do thời tiết gây ra như bão và lũ lớn.

Các em học sinh cùng thưởng các tác phẩm và tìm hiểu về cuộc thi “Biến rác thải thành nghệ thuật”
Các em học sinh cùng thưởng các tác phẩm và tìm hiểu về cuộc thi “Biến rác thải thành nghệ thuật”

Sự kiện "Nghệ thuật vì môi trường" tại Hội An được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, cũng như chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về thích ứng và giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Sự kiện bao gồm một chuỗi các hoạt động nghệ thuật được điều phối bởi các cựu học giả học bổng chính phủ Anh Chevening và CAB (Culture và Art Base) Hội An, bao gồm: phần biểu diễn múa ứng tác về môi trường "The Dance We Made" của nhà biên đạo múa người Anh Tim Casson, triển lãm giới thiệu động vật biển, chiếu phim và thảo luận về môi trường, triển lãm kết quả cuộc thi "Biến rác thành tác phẩm nghệ thuật" và trình diễn âm nhạc tương tác trực tuyến hai đầu cầu Vương quốc Anh - Hội An của nghệ sĩ Alistair và Linh Hà cùng các phần trình diễn nghệ thuật đường phố khác...

Sự kiện được nhiều bạn trẻ và các em thiếu nhi hào hứng tham gia.
Sự kiện được nhiều bạn trẻ và các em thiếu nhi hào hứng tham gia.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sam Wood và nhóm Đại sứ đọc Hội An đã cùng đọc sách về môi trường cho các bạn thiếu nhi để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Tham gia sự kiện, công chúng tại Hội An đã có cơ hội thảo luận về tác hại của rác thải nhựa đối với đại dương và các loài sinh vật biển, đồng thời đưa ra các giải pháp để hạn chế rác thải nhựa và bảo vệ môi trường thông qua lối sống xanh.

Ông Sam Wood, Phó Tổng lãnh sự Anh và nhóm Đại sứ đọc Hội An cùng đọc sách về môi trường cho các bạn thiếu nhi để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.
Ông Sam Wood, Phó Tổng lãnh sự Anh và nhóm Đại sứ đọc Hội An cùng đọc sách về môi trường cho các bạn thiếu nhi để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Phó Tổng lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Sam Wood chia sẻ: “Vương quốc Anh cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Bên cạnh việc thực hiện các dự án phát triển chung tập trung vào giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và nỗ lực thúc đẩy đầu tư vào năng lượng tái tạo, Vương quốc Anh rất vui được hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực thông qua việc cấp học bổng toàn phần Chevening cho nhiều ngành học bao gồm môi trường và phát triển bền vững.

Hội An lọt top 21 điểm đến lãng mạn nhất thế giới cho ngày Valentine Hội An lọt top 21 điểm đến lãng mạn nhất thế giới cho ngày Valentine
Cung đường Huế- Hội An lọt top hoạt động du lịch nổi bật thế giới Cung đường Huế- Hội An lọt top hoạt động du lịch nổi bật thế giới

Mai Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/doc-dao-su-kien-nghe-thuat-vi-moi-truong-o-pho-co-hoi-an-163451.html

In bài viết