'Báo Tây' ấn tượng về làng nghề làm hương ở Hà Nội

11:26 | 18/01/2022

Hãng thông tấn AFP vừa đăng phóng sự về không khí làm hương những ngày cận Tết ở làng truyền thống Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội.
Namaste Hà Nội: Hương vị Ấn Độ trong lòng Hà Nội Namaste Hà Nội: Hương vị Ấn Độ trong lòng Hà Nội
Tọa lạc tại số 46, Thợ Nhuộm Hà Nội, Namaste Hà Nội là địa điểm dừng chân của thực khách khi muốn thưởng thức những món ăn truyền thống chuẩn vị Ấn Độ.
Hà Nội lên kế hoạch thu phí ô tô vào nội đô vào năm 2024 Hà Nội lên kế hoạch thu phí ô tô vào nội đô vào năm 2024
Dự kiến mức thu phí thấp nhất đủ bù đắp chi phí đầu tư và chi phí quản lý, vận hành khoảng 50.000 đồng.
'Báo Tây' ấn tượng về làng nghề làm hương ở Hà Nội
Hãng thông tấn AFP vừa đăng phóng sự về làng nghề làm hương ở Hà Nội

Theo mô tả của hãng thông tấn AFP, làm hương vốn là "một truyền thống cổ xưa và sáng chói" của người Việt. Những phóng sự này cũng được một số trang báo khác chia sẻ, qua đó giúp quảng bá những giá trị văn hóa, phong tục truyền thống của người Việt tới du khách nước ngoài.

"Báo Tây" ấn tượng với cảnh nhộn nhịp của làng làm hương Việt ngày cận Tết (Video: AFP)

Làng Quảng Phú Cầu ở huyện Ứng Hòa, cách trung tâm Hà Nội khoảng 35 km, có truyền thống làm tăm hương hơn 100 năm qua. Trong nước, hương được vận chuyển đi nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Nghệ An, Lạng Sơn... Ngoài ra, sản phẩm này cũng được xuất đi nhiều nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia...

Năm 2021, dịch COVID-19 khiến việc kinh doanh của người dân gặp nhiều khó khăn, doanh số sụt giảm 30% so với mọi năm. Tuy nhiên, dân làng Quảng Phú Cầu vẫn tin tưởng việc kinh doanh sẽ hồi phục sớm trong năm 2022 khi dân cư đã tiêm chủng đủ.

Trước đó, trong nhiều năm liền làng Quảng Phú Cầu là điểm hẹn của các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế. Hình ảnh những bó tăm hương xếp tròn đều trên nền sân xuất hiện và đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh lớn.

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân
“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là một dịp có ý nghĩa rất lớn để cán bộ các cấp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với đồng bào Cơ Tu ở xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam.
Nhà sử học Dương Trung Quốc: Lắng nghe là ‘chìa khóa’ đi đến phồn vinh Nhà sử học Dương Trung Quốc: Lắng nghe là ‘chìa khóa’ đi đến phồn vinh
Sẽ có rất nhiều con đường dẫn đến sự thành công của một quốc gia, sự khác biệt nhiều hay ít thì tùy thuộc vào bối cảnh lịch sử và văn hóa, nhưng chắc chắn sẽ có những giá trị chung mang tính trường cửu, không phân biệt niên đại hay địa lý. Vậy con đường đi đến phồn vinh của Việt Nam hiện nay đang có diện mạo ra sao, có những yếu tố gì cần đặc biệt chú trọng…? Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với nhà sử học Dương Trung Quốc xoay quanh chủ đề trên.
Chính phủ cầu thị lắng nghe, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn Chính phủ cầu thị lắng nghe, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn
Tiếp tục chương trình làm việc với Đại sứ các nước và đại diện các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19, chiều ngày 14/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Đại sứ Hàn Quốc, hiệp hội doanh nghiệp và kết nối trực tuyến với gần 30 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chi Dân

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/bao-tay-an-tuong-ve-lang-nghe-lam-huong-o-ha-noi-161563.html

In bài viết