Đoàn nhà báo quốc tế tham gia thăm và làm việc tại tỉnh, thành phía Nam

09:06 | 06/12/2021

Từ ngày 1-5/12, đại diện các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và các hãng thông tấn báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam đã đi khảo sát thực tế và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
Chuyên gia từ 30 quốc gia tham dự Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 Chuyên gia từ 30 quốc gia tham dự Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 13
Sáng ngày 18/11/2021, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao (DAV) đã khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 với chủ đề “Nhìn lại quá khứ vì một tương lai tươi sáng hơn”.
Tri ân những người bạn Hungary tham gia phái đoàn quốc tế giám sát thi hành Hiệp định Paris năm 1973 Tri ân những người bạn Hungary tham gia phái đoàn quốc tế giám sát thi hành Hiệp định Paris năm 1973
Từ ngày 15-17/10 tại khu nghỉ dưỡng Hugarospa ở thành phố Hajdúszoboszló, miền Đông Hungary, Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary phối hợp với Hội Hữu nghị Hungary - Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu tri ân các thành viên Hungary tham gia trong phái đoàn quốc tế giám sát việc thi hành Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam giai đoạn 1973-1975.

Theo báo TG&VN, các hoạt động chính gồm Tọa đàm với lãnh đạo Thành phố về phát triển du lịch và phục hồi kinh tế, khai mạc Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh, tham quan nhà máy, khu công nghệ cao tại thành phố Thủ Đức và trải nghiệm một số chương trình du lịch kết hợp giới thiệu văn hoá, lịch sử, ẩm thực tại TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre, Củ Chi và Cần Giờ.

Từ thực tế chuyến khảo sát này, các nhà báo quốc tế sẽ có một cái nhìn chân thật, cận cảnh nhịp sống thường ngày, trạng thái phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, du lịch tại TP. Hồ Chí Minh, các điểm văn hóa, lịch sử của thành phố và địa phương lân cận. Qua đó, chương trình kỳ vọng sẽ tạo cầu nối để giới truyền thông quốc tế quảng bá hình ảnh TP. Hồ Chí Minh là điểm đến đầu tư hấp dẫn, đang từng bước phục hồi và phát triển; TP. Hồ Chí Minh là điểm đến kết nối du lịch với các địa phương phía Nam thông qua chương trình tham quan các điểm du lịch.

Đoàn nhà báo quốc tế tham gia thăm và làm việc tại tỉnh, thành phía Nam
Đoàn báo chí quốc tế tham gia trải nghiệm tại Bến Tre. Ảnh: Báo NLĐ

Đoàn công tác từ Hà Nội gồm các phóng viên, cán bộ phụ trách kinh tế, báo chí và văn hoá đến từ Đại sứ quán các nước Ba Lan, Ukraine, Argentina, Campuchia, Iran và các hãng thông tấn báo chí AFP, Phoenix TV, CAN, Jiji Press.

Tham gia đoàn tại TP. Hồ Chí Minh còn có các đại diện của các Tổng Lãnh sự quán và văn phòng kinh tế-thương mại các nước như Nga, Italy, Anh, Hungary, Australia, Singapore, Malaysia, Indonesia, Kuwait, Vanuatu… và các cơ quan báo chí địa phương.

Trong dịp này, thông qua trao đổi trực tiếp và cởi mở, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và thành phố Thủ Đức không chỉ giải đáp các thắc mắc của bạn bè quốc tế mà còn chia sẻ những thông tin cập nhật về chiến lược phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Thành phố, trong đó tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài và phát triển du lịch ứng dụng công nghệ số là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Đoàn nhà báo quốc tế tham gia thăm và làm việc tại tỉnh, thành phía Nam
Tọa đàm giữa lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh và các viên chức văn hóa, báo chí, các phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam. Ảnh: Báo VN&TG

Tại Tọa đàm với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, ông Maciej Duszynski, Phó Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội, thay mặt cho các thành viên trong đoàn đã đánh giá chương trình thăm làm việc thực tế lần này rất hữu ích và thiết thực.

Ông mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Ba Lan và TP. Hồ Chí Minh, đồng thời, bày tỏ quan tâm về phát triển hợp tác giáo dục, nghiên cứu, trao đổi sinh viên giữa Ba Lan và thành phố sau đại dịch.

Bà Wong Chia Chian, Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP. Hồ Chí Minh cho rằng, “TP. Hồ Chí Minh là một thành phố năng động, thân thiện và mến khách trước Covid-19, nhưng dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến đời sống và kinh tế. Hiện nay, tất cả mọi người trong thành phố từ người dân đến chính quyền đang cùng nhau nỗ lực làm việc để khôi phục nền kinh tế”.

Thông qua các hoạt động phong phú của chương trình lần này, các cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài đã có cơ hội sát thực tìm hiểu và thông tin rộng rãi hơn về nhiều lĩnh vực đời sống kinh tế-xã hội của TP. Hồ Chí Minh.

Sinh viên Việt Nam tham gia chương trình tình nguyện quốc tế ở Nga Sinh viên Việt Nam tham gia chương trình tình nguyện quốc tế ở Nga
Mới đây, Thành ủy Moscow của Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) đã tổ chức chương trình tình nguyện quốc tế nhân Ngày Thứ Bảy Cộng sản.
Quốc tế đánh giá cao Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người Quốc tế đánh giá cao Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người
Báo cáo UPR chu kỳ III của Việt Nam nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các nước, các tổ chức quốc tế so với hai chu kỳ trước. Với 291 khuyến nghị được Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đưa ra, Việt Nam tuyên bố chấp thuận 241 khuyến nghị - tỷ lệ chấp thuận cao so với mặt bằng chung.

Kim Hảo

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/doan-nha-bao-quoc-te-tham-gia-tham-va-lam-viec-tai-tinh-thanh-phia-nam-158513.html

In bài viết