Australia dừng nhập cảnh với sinh viên và lao động nước ngoài vì biến thể Omicron

06:00 | 30/11/2021

Ủy ban An ninh Quốc gia cho biết quyết định tạm dừng việc nới lỏng các hạn chế biên giới theo kế hoạch đối với sinh viên quốc tế và những người có thị thực đủ điều kiện khác cho đến ngày 15/12.
Australia gửi thêm cảnh sát đến Quần đảo Solomon để ổn định tình hình Australia gửi thêm cảnh sát đến Quần đảo Solomon để ổn định tình hình
Hoa Kỳ, Australia và Anh ký thỏa thuận chủ chốt về tàu ngầm Hoa Kỳ, Australia và Anh ký thỏa thuận chủ chốt về tàu ngầm
Australia dừng nhập cảnh với sinh viên và lao động nước ngoài vì biến thể Omicron
Australia dừng nhập cảnh với sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài. Nguồn minh họa: AAP

Chính phủ Australia ngày 29/11 đã quyết định tạm dừng việc nới lỏng các hạn chế biên giới theo kế hoạch đối với sinh viên quốc tế và những người có thị thực đủ điều kiện khác cho đến ngày 15/12 để có thêm thời gian thu thập thông tin về biến thể Omicron mới của virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19. Đồng thời, Australia cũng sẽ trì hoãn việc mở cửa trở lại đối với du khách từ Nhật Bản và Hàn Quốc cho đến cùng thời hạn trên.

Trong một thông báo phát đi chiều ngày 29/11, Ủy ban An ninh Quốc gia cho biết, quyết định tạm dừng kế hoạch trên là để các nhà chức trách Australia có thêm thời gian thu thập thông tin cần thiết về biến thể Omicron, mức độ nghiêm trọng và khả năng lây nhiễm cũng như hiệu quả của vaccine đối với biến thể mới này của virus SARS-CoV-2.

Theo cơ quan y tế bang New South Wales của Australia, chiều 29/11, bang này ghi nhận thêm 2 mắc biến thể Omicron. Đây là 2 hành khách bay từ Singapore đến thành phố Sydney trên chuyến bay SQ211 ngày 28/11.

Hai hành khách này đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 và hiện đang được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung. Những người đi trên chuyến bay này được coi là F1 nên được yêu cầu xét nghiệm và tự cách ly 14 ngày bất kể tình trạng tiêm chủng thế nào.

Trước đó vào sáng 29/11, vùng lãnh thổ Bắc Australia cũng phát hiện 1 người nhập cảnh từ Nam Phi mang biến thể Omicron.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Australia đã phát hiện 5 người nhập cảnh mang biến thể Omicron. Mặc dù các ca bệnh mới không nhiều và Australia cũng chưa phát hiện biến thể này lây lan trong cộng đồng, song việc xuất hiện những người nhập cảnh mang biến thể Omicron đang khiến cho dư luận Australia lo ngại.

Đại sứ Australia tiết lộ mục tiêu sử dụng tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ Đại sứ Australia tiết lộ mục tiêu sử dụng tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ
Cựu Thủ tướng Australia chỉ trích việc Canberra gia nhập AUKUS Cựu Thủ tướng Australia chỉ trích việc Canberra gia nhập AUKUS

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/australia-dung-nhap-canh-voi-sinh-vien-va-lao-dong-nuoc-ngoai-vi-bien-the-omicron-157973.html

In bài viết