Tri thức trẻ Việt tại Nga trao đổi, đề xuất các vấn đề xây dựng sự nghiệp đổi mới đất nước

08:44 | 23/11/2021

Nhằm hướng đến Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 4 năm 2021 với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, ngày 21/11, Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga phối hợp với bộ phận Giáo dục – Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức Hội thảo khoa học “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia" theo hình thức trực tuyến.
Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản thảo luận về phát triển đất nước Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản thảo luận về phát triển đất nước
Gần 1.000 người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản đã đóng góp ý kiến nhằm tạo ra sự phát triển đột phá cho đất nước trong thời hậu dịch COVID-19.
Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần 2 thể tâm huyết của người Việt với quê hương Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần 2 thể tâm huyết của người Việt với quê hương
Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 2 với chủ đề “Việt Nam chuyển mình: Giá trị mới - cách thức mới” sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom và livestream vào ngày 20-21/11/2021. Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Quang Hiệu có thư chúc mừng gửi tới Ban tổ chức cùng toàn thể đại biểu.
Tri thức trẻ Việt tại Nga trao đổi, đề xuất các vấn đề xây dựng sự nghiệp đổi mới đất nước
Các diễn giả và khách mời tham dự hội thảo.

Việc tổ chức Hội thảo khoa học này có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục củng cố mạng lưới tri thức trẻ Việt Nam trên toàn cầu. Đồng thời, tạo diễn đàn cho tri thức trẻ Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Liên bang Nga thảo luận về tầm nhìn sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ Việt trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước. Qua đó đề xuất các cơ chế, chính sách, phát huy tri thức trẻ Việt Nam chủ động, cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Trong buổi Hội thảo đã diễn ra phần tham luận theo các chủ đề: “Chuyển đổi số trong nha khoa”, “Vấn đề giáo dục trong gia đình của những gia đình có con ở lứa tuổi vị thành niên (lứa tuổi dậy thì) ở Việt Nam” và “Ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt QR-CODE trong y tế".

Các diễn giả cũng giải đáp các thắc mắc về sự quan tâm của các bạn đoàn viên, thanh niên về việc phát triển Mạng lưới Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu nói chung và tại Liên bang Nga nói riêng.

Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số
Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan, hiệp hội của Việt Nam và Pháp tổ chức các diễn đàn về chuyển đổi số, kinh tế số và các hội thảo chuyên đề, các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư.
5 giải pháp thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp Nhà nước 5 giải pháp thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp Nhà nước
Lãnh đạo Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương quán triệt các đơn vị trong khối phải triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện chuyển đổi số.

Vũ Khánh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tri-thuc-tre-viet-tai-nga-trao-doi-de-xuat-cac-van-de-xay-dung-su-nghiep-doi-moi-dat-nuoc-157343.html

In bài viết