Quy định mới về chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang

10:32 | 03/11/2021

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 96/2021/NĐ-CP về công tác bảo đảm chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang. Nghị định này quy định về công tác bảo đảm chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam và chuyến bay chuyên cơ của nước ngoài bay trong vùng trời Việt Nam và vùng thông báo bay do Việt Nam quản lý.
Bắt đầu đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11 Bắt đầu đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11
Nghiên cứu đề nghị của chuyên gia kinh tế về giá sàn vé máy bay Nghiên cứu đề nghị của chuyên gia kinh tế về giá sàn vé máy bay
Quy định mới về chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang
Chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang phải bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối

Chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang phải bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối; bảo đảm tiêu chuẩn chuyên cơ, chuyên khoang theo quy định; bảo đảm bí mật kế hoạch đảm bảo an ninh cho đối tượng chuyên cơ, chuyên khoang theo quy định của pháp luật; bảo đảm nghi lễ đón, tiễn chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang theo quy định.

Đối tượng được phục vụ chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam gồm: Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đối tượng được quy định tại Điều 8 Nghị định này (các chuyến bay chuyên cơ của nước ngoài chở người đứng đầu Nhà nước, cơ quan lập pháp, Chính phủ các nước thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước, thăm chính thức, thăm làm việc, thăm cá nhân tại Việt Nam).

Cơ quan có thẩm quyền thông báo chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam là: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng.

Doanh nghiệp nhận đặt hàng thực hiện chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam là các hãng hàng không của Việt Nam có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Đơn vị được giao thực hiện chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam là các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Chuyến bay chuyên cơ là chuyến bay sử dụng tàu bay riêng biệt chở một trong các đối tượng được quy định nêu trên được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thông báo theo quy định của Nghị định này.

Chuyến bay chuyên khoang (toàn bộ hoặc một phần) là chuyến bay vận chuyển thương mại được các cơ quan có thẩm quyền mua vé, xác nhận chỗ cho một trong các đối tượng nêu trên và thông báo theo quy định của Nghị định này.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2021 Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2021
Từ tháng 11 này, nhiều chính sách mới sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành: Giảm thuế giá trị gia tăng đối với nhiều hàng hóa, dịch vụ; chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116 cho người lao động tại doanh nghiệp; quy định mới về tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo...
Phát triển thị trường bảo hiểm minh bạch, bền vững và an toàn Phát triển thị trường bảo hiểm minh bạch, bền vững và an toàn
Trước sự phát triển của thị trường và nhiều quy định pháp luật liên quan thay đổi, Luật Kinh doanh bảo hiểm đã bộc lộ một số bất cập nhất định, không còn thống nhất, đồng bộ với quy định mới được sửa đổi, bổ sung tại Bộ luật Dân sự, một số nội dung chưa có căn cứ áp dụng trong thực tiễn.
Yêu cầu các đơn vị tuân thủ quy định trong việc vận chuyển thiết bị điện gió Yêu cầu các đơn vị tuân thủ quy định trong việc vận chuyển thiết bị điện gió
Trước sự việc nhiều xe vận chuyển thiết bị điện gió tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên không chấp hành các quy định trong giấy phép về thời gian, vận tốc khi lưu thông và để xảy ra tai nạn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các đơn vị nghiêm túc chấn chỉnh vi phạm.

Theo Báo Chính phủ/VGP

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/quy-dinh-moi-ve-chuyen-bay-chuyen-co-chuyen-khoang-155427.html

In bài viết