Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội

16:27 | 11/09/2021

Với quyết tâm “không ai bị bỏ lại phía sau” và tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc, cùng chia sẻ trước thách thức chưa từng có trong tiền lệ là đại dịch COVID-19, ngày 11/9, tại sân vận động Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm Hà Nội đã tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 cho những người nước ngoài sống trên địa bàn quận.
Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 vượt mức 300 nghìn mũi/ngày Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 vượt mức 300 nghìn mũi/ngày
Hà Nội lập kỷ lục mới về số mũi tiêm vaccine COVID-19 trong vòng 24 giờ khi đạt công suất tiêm vượt mức 300.000 mũi/ngày, tăng gấp nhiều lần tốc độ của những ngày trước đó.
Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài: Cầu nối giữa kiều bào với đất nước trong đại dịch COVID-19 Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài: Cầu nối giữa kiều bào với đất nước trong đại dịch COVID-19
Đại dịch COVID-19 là lúc phát huy tình dân tộc, nghĩa đồng bào trong và ngoài nước. Với tinh thần đó, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao luôn tích cực làm cầu nối giữa kiều bào với quê hương nguồn cội.

Tại đây, các tình nguyện viên hướng dẫn những người nước ngoài đến tiêm từ khâu điền thông tin cá nhân đến các khu vực đo huyết áp, khám sàng lọc và khu vực tiêm vaccine

Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội
Công dân nước ngoài ghi thông tin trước khi tiêm chủng.
Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội
Các công dân nước ngoài xếp hàng chờ tiêm vaccine.

Có mặt tại điểm tiêm sân vận động Mỹ Đình, anh Joshua David Kanda (quốc tịch Nigeria, hiện đang là sinh viên Đại học FPT) cho hay: "Tôi đã ở Việt Nam 8 năm. Khi cả đất nước Việt Nam cùng chung tay chống lại đại dịch với tất cả nguồn lực thì chúng tôi, những người được xem là du khách cũng không bị bỏ lại phía sau, vẫn được quan tâm, thăm hỏi. Tôi rất vui và cảm ơn khi hôm nay được tiêm vaccine. Hy vọng vaccine sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng, Việt Nam sẽ sớm trở lại bình thường”.

Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội
Anh Joshua David Kanda (quốc tịch Nigeria) và giấy xác nhận đã tiêm vaccine.

Anh Lee Hoa (quốc tịch Hàn Quốc) chia sẻ: "Hiện tại tôi đang sinh sống tại chung cư CT8, Mỹ Đình 1. Từ khi dịch Covid-19 xảy ra, chính quyền nơi đây đều rất quan tâm, giúp đỡ chúng tôi. Mọi thông tin về tình hình dịch Covid-19 cũng như thông tin về đợt tiêm vaccine đều được cập nhật trên zalo, trên trang facebook cho chúng tôi theo dõi kịp thời. Chính vì thế, ngày hôm nay tôi đã đến đây để tiêm vaccine. Tôi rất cảm kích và thấy yên tâm hơn rất nhiều. Tôi thật sự hài lòng. Tôi xin cảm ơn, xin cảm ơn vì tất cả".

Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội
Anh Lee Hoa (quốc tịch Hàn Quốc) hào hứng khoe giấy chứng nhận tiêm phòng Covid-19.

Cùng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, anh Lamha Richard (quốc tịch Guinéenne) cho biết: "Từ lúc xếp hàng đến khi được tiêm chỉ khoảng 30 phút. Nhân viên hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể nên việc tiêm vaccine diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Thật may mắn khi hôm nay được tiêm vaccine. Điều này giúp chúng tôi an tâm hơn trong tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp. Cảm ơn các bác sĩ, y tá cùng lực lượng bộ đội, cảnh sát và tình nguyện viên đã giúp cho tất cả mọi người được an toàn và mạnh khỏe".

Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài tại Hà Nội
Anh Lamha Richard (quốc tịch Guinéenne) hài lòng với buổi tiêm vaccine hôm nay.
Người nước ngoài ở Việt Nam bất ngờ và cảm kích khi nhận được quà hỗ trợ Người nước ngoài ở Việt Nam bất ngờ và cảm kích khi nhận được quà hỗ trợ
Những ngày phong toả toàn thành phố, Hà Nội, Đà Nẵng không chỉ nỗ lực hỗ trợ thực phẩm cho nhân dân mà còn quan tâm đến những người nước ngoài đang sinh sống, mắc kẹt lại trên địa bàn vì dịch bệnh. Nhiều người nước ngoài bất ngờ khi nghe tiếng gõ cửa, thấy các anh công an, dân quân tay xách nách mang, gửi tặng những món quà là nhu yếu phẩm.
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hàng chục nghìn người nước ngoài tại TP.HCM Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hàng chục nghìn người nước ngoài tại TP.HCM
Đáp ứng mong muốn của công dân các nước đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc, cùng chia sẻ trước thách thức chưa từng có tiền lệ của đại dịch COVID-19, TP.HCM hiện đang triển khai tiêm vaccine cho người nước ngoài đang học tập và làm việc trên địa bàn trong nguồn lực của thành phố.

Phạm Lý

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tiep-tuc-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-ha-noi-150483.html

In bài viết