Nga nói rõ không có kế hoạch điều quân đến Afghanistan

06:55 | 24/08/2021

Theo truyền thông Nga, Thứ trưởng ngoại giao nước này Oleg Syromolotov hôm 23/08 tuyên bố, Nga sẽ không gửi quân đến Afghanistan cũng như chưa có kế hoạch đưa Taliban ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố.
Tổng thống Putin: Xung đột ở Afghanistan ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh ở Nga Tổng thống Putin: Xung đột ở Afghanistan ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh ở Nga
Ông Trump nói thẳng nguyên do quân đội Afghanistan thua thảm trước Taliban Ông Trump nói thẳng nguyên do quân đội Afghanistan thua thảm trước Taliban
Nga nói rõ không có kế hoạch điều quân đến Afghanistan
Taliban hiện đang kiểm soát Afghanistan. Nguồn: Shutterstock

Thứ trưởng ngoại giao Nga Oleg Syromolotov nhấn mạnh, nước này sẽ không vội công nhận chính quyền mới tại Afghanistan cũng như không có kế hoạch gửi quân đến quốc gia này vì bước đi này không phải là lợi ích của Nga.

Nga cho rằng, chính quyền mới tại Afghanistan đã bắt đầu khôi phục trật tự đất nước và không cần sự hỗ trợ quân sự từ bất cứ nước nào.

Được biết, trước đó, giới chức Nga cũng tuyên bố nước này chưa có kế hoạch loại Taliban ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố.

Liên quan diễn biến, theo các hãng tin Nga, ngày 22/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định, cuộc xung đột ở Afghanistan ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh ở Nga.

Ông Putin đã chỉ trích ý tưởng của một số nước phương Tây gửi người tị nạn từ Afghanistan đến các nước láng giềng Trung Á trong khi chờ xử lý thị thực của những người này để được đến Mỹ và châu Âu.

Hãng tin RIA dẫn lời ông Putin nêu rõ, Nga không muốn phiến quân Afghanistan đến nước này dưới vỏ bọc của những người tị nạn.

Cùng ngày, Điện Kremlin cũng ra thông báo lãnh đạo các nước thành Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) sẽ nhóm họp để thảo luận về cách đối phó chung đối với những thách thức và mối đe dọa xuyên biên giới trong bối cảnh tình hình ở Afghanistan.

Ông Trump nuối tiếc vì quân đội Mỹ không phá hủy thiết bị quân sự trước khi rời Afghanistan Ông Trump nuối tiếc vì quân đội Mỹ không phá hủy thiết bị quân sự trước khi rời Afghanistan
Kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan của ông Biden sẽ bị điều tra? Kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan của ông Biden sẽ bị điều tra?

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nga-noi-ro-khong-co-ke-hoach-dieu-quan-den-afghanistan-148645.html

In bài viết