VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM

13:48 | 20/07/2021

Nhằm chia sẻ những khó khăn và áp lực ngày càng cao của TP.HCM, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) cùng nhóm thiện nguyện thành viên là “Saigon Share” đã đến động viên và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại nhiều khu vực tại TP.HCM, ủng hộ nhu yếu phẩm lương thực cần thiết cho các khu cách ly, phong tỏa, bà con gặp khó khăn.
VKBIA và “Saigon Share” tặng vật tư y tế giúp TP.HCM chống dịch Covid-19 VKBIA và “Saigon Share” tặng vật tư y tế giúp TP.HCM chống dịch Covid-19
Sáng ngày 1/6, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và đại diện nhóm thiện nguyện “Saigon Share” đã đến thăm hỏi và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại quận Gò Vấp, một trong những khu vực đang giãn cách theo chỉ thị 16 và đang là khu vực có ổ dịch lớn nhất tại TP.HCM.
VKBIA – Đại học Songgok (Hàn Quốc) liên kết phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao VKBIA – Đại học Songgok (Hàn Quốc) liên kết phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Ngày 10/5, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác toàn diện cho chương trình liên kết giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ, tay nghề cao và nâng cao trình độ và ngôn ngữ Hàn Quốc giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và trường Đại học Songgok (Hàn Quốc).

Trong suốt những ngày cao điểm diễn biến dịch bệnh phức tạp từ 13/7/2021 cho tới nay, anh Trương Hạnh Công Dân, anh Dương Quang Phú – Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam đã đại diện Hiệp hội VKBIA và nhóm thiện nguyện “Saigon Share” cùng các thành viên đã chủ động hỗ trợ các tổ phản ứng nhanh, phòng chống dịch Covid-19 tại 1 số khu vực.

VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM
Hiệp hội VKBIA và nhóm thiện nguyện “Saigon Share” trao thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến, các cơ quan tuyến đầu chống dịch.

Nhóm trao tặng tổng cộng 112.500 khẩu trang y tế, 9700 khẩu trang N95, 6000 chiếc kính chống giọt bắn, 3000 đôi găng tay y tế, 500 bộ đồ bảo hộ y tế, 20 thùng siro ho hỗ trợ điều trị và các vật tư thiết yếu phòng chống SARS-Cov-2 cho các bệnh viện điều trị và bệnh viện dã chiến, các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch như UBND, lực lượng an ninh – cảnh sát, quân sự, dân quân…ở các khu vực có nguy cơ cao.

VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM
Hiệp hội VKBIA và “Saigon Share” ủng hộ thực phẩm cho người dân trong các khu vực cách ly, phong toả...

Đồng thời, Hiệp hội VKBIA và “Saigon Share” đã trực tiếp trao tặng, ủng hộ 2 tấn gạo, 5200 trứng, 30 thùng mì nui ăn liền, 3 tấn rau củ Đà Lạt, 500kg chanh, các nhu yếu phẩm lương thực cần thiết khác và hơn 600 suất cơm cho các khu vực cách ly, phong tỏa, trung tâm dưỡng lão, các cơ sở tình thương và bà con lang thang cơ nhỡ gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh.

Anh Trương Hạnh Công Dân, thành viên Hiệp hội VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam, trưởng nhóm thiện nguyện “Saigon Share” hy vọng rằng các sản phẩm trên sẽ góp phần hỗ trợ phần để đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch tại đây yên tâm công tác, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, sớm chặn được chuỗi lây nhiễm và đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời cũng góp phần chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở TP.HCM.

VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM
Đại diện nhóm hy vọng rằng các sản phẩm trên sẽ góp phần hỗ trợ phần để đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch tại đây yên tâm công tác.

TS.Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA nhấn mạnh: “Chúng tôi đã thực hiện chương trình “Gắn kết Việt Hàn – Đồng hành phòng chống dịch Covid-19” từ khi mới có diễn biến dịch bệnh từ đầu năm 2020 cho đến hiện nay. Ngay khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính công bố quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19 với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Chúng tôi đã nhanh chóng chủ động ủng hộ và cũng sớm vận động cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè Hàn Quốc ủng hộ qua nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi cũng đã gửi những góp ý, hiến kế đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo TP.HCM trong công tác phòng chống dịch bệnh…Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ kịp thời, nhằm góp phần vào việc nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung".

Ngày 18/7, Việt Nam ghi nhận 5.887 ca Covid-19, đây là con số cao nhất từ trước đến nay; 19 tỉnh phía Nam được chia thành hai nhóm nguy cơ để có chiến lược phù hợp. Con số 5.887 ca Covid-19 ghi nhận trong ngày là mức cao nhất từ khi dịch bệnh bùng phát đầu năm 2020 đến nay. Số ca nhiễm tại TP.HCM cũng cao nhất từ đầu dịch là 4.692 ca.

Ngày 19/7 cũng là ngày bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội 19 tỉnh thành, gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai (đã thực hiện); bổ sung TP Cần Thơ và các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang. TP.HCM đã và đang tiếp tục khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực để tầm soát và tiếp tục đánh giá nguy cơ. TP.HCM cũng đã và đang thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

VKBIA trao 5.000 khẩu trang và nhiều vật tư y tế giúp tỉnh Lai Châu chống COVID-19 VKBIA trao 5.000 khẩu trang và nhiều vật tư y tế giúp tỉnh Lai Châu chống COVID-19
Ngày 4/5, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) đã trao tặng Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Lai Châu 5.000 khẩu trang y tế, 300 khẩu trang vải kháng khuẩn, 800 tuýp gel sát khuẩn...
VKBIA và VKEIA có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng chống COVID-19 VKBIA và VKEIA có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng chống COVID-19
Trong những ngày qua, đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA) đã có nhiều hoạt động cùng cộng đồng chống COVID-19. Cụ thể, Hội đã gửi tặng 3.000 khẩu trang tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc và ủng hộ 1500 khẩu trang y tế, 1 thùng Gel rửa tay, 100 thùng nước bù khoáng cho trường Quân sự Quân Đoàn 4...

Phạm Lý

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/vkbia-va-saigon-share-tiep-tuc-chung-tay-phong-chong-dich-covid-19-tai-tphcm-145351.html

In bài viết