Hải quân Hoa Kỳ kích hoạt hàng tấn chất nổ cực mạnh

06:51 | 23/06/2021

Đây cũng là sự kiện đánh dấu một thử nghiệm gây sốc đầu tiên trong hơn ba thập kỷ qua liên quan một tàu sân bay.
Video: Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan diễn tập tác chiến trên Biển Đông Video: Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan diễn tập tác chiến trên Biển Đông
Lầu Năm Góc xác nhận hàng chục vật thể bay bí ẩn 'trêu ngươi' tàu Hải quân Mỹ Lầu Năm Góc xác nhận hàng chục vật thể bay bí ẩn 'trêu ngươi' tàu Hải quân Mỹ

Theo Daily Mail ngày 22/6, hôm 18/6 vừa qua, Hải quân Hoa Kỳ thử nghiệm nổ như động đất sát tàu sân bay USS Gerald R. Ford. Sức mạnh của vụ nổ tương đương một trận động đất 3,9 độ richter, được tạo ra để kiểm tra khả năng bị tấn công của tàu sân bay trong một trận chiến tiềm tàng.

Nguồn: Mail Online

Vụ thử nghiệm này là sự kiện đầu tiên trong một loạt các thử nghiệm khả năng chống đỡ và va chạm toàn tàu để chứng minh liệu tàu sân bay có thể bị trúng đạn và bị tiêu diệt trong các trận chiến trên biển hay không. Đây cũng là sự kiện đánh dấu một thử nghiệm gây sốc đầu tiên trong hơn ba thập kỷ qua liên quan một tàu sân bay của Hải quân Hoa Kỳ.

Được biết, thử nghiệm chịu đựng sóng xung kích liên quan đến việc kích nổ khối lượng chất nổ cực mạnh gần con tàu để mô phỏng cách nó hoạt động trong điều kiện chiến đấu. Mục đích không phải là làm hư hại tàu sân bay có thủy thủ đoàn bên trong, mà là để đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của nó đối với chấn động và rung chấn gây ra bởi những sự cố tương tự khi chiến tranh.

Trong thử nghiệm hôm thứ Sáu ở ngoài khơi bờ biển bang Florida, Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ đã ghi nhận vụ nổ tương đương với một trận động đất 3,9 độ richter.

Theo Hải quân Mỹ, các cuộc thử nghiệm đang được thực hiện tuân thủ các yêu cầu về giảm thiểu môi trường, tôn trọng các tập tính và thời điểm di cư đã biết của sinh vật biển trong khu vực thử nghiệm.

Vũ khí hủy diệt mới của Nga có thể tấn công cả nhóm tàu sân bay Mỹ trong 'một nốt nhạc' Vũ khí hủy diệt mới của Nga có thể tấn công cả nhóm tàu sân bay Mỹ trong 'một nốt nhạc'
Hải quân Nga chuẩn bị nhận 3 tàu ngầm hạt nhân cực 'khủng' Hải quân Nga chuẩn bị nhận 3 tàu ngầm hạt nhân cực 'khủng'

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hai-quan-hoa-ky-kich-hoat-hang-tan-chat-no-cuc-manh-142955.html

In bài viết