Nga tuyên bố Rafale sẽ bị bắn hạ nếu còn cố gắng tiếp cận Donbass

14:22 | 13/05/2021

Nga tuyên bố nếu Pháp muốn can thiệp vào tình hình căng thẳng ở Donbass, thì Moscow có thể sẽ đưa ra hành động đáp trả rất cứng rắn.
Mỹ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ lực lượng an ninh Afghanistan nếu bị phiến quân tấn công Mỹ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ lực lượng an ninh Afghanistan nếu bị phiến quân tấn công
Nga tuyên bố tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và Bắc Băng Dương Nga tuyên bố tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và Bắc Băng Dương
Nga tuyên bố Rafale sẽ bị bắn hạ nếu còn cố gắng tiếp cận Donbass
Nga tuyên bố Rafale sẽ bị bắn hạ nếu còn cố gắng tiếp cận Donbass. Ảnh minh họa

Nga vừa đưa ra cảnh báo sẽ đưa ra phản ứng gay gắt trước những hành động của Paris - quốc gia gần đây đã tuyên bố sẵn sàng thúc đẩy hơn nữa tiến trình hòa bình để giải quyết các vấn đề trong khu vực.

"Pháp gần đây đang bận rộn với việc bán máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư mới nhất do Dassault Aviation sản xuất, và tiêm kích Rafale có thể là nhân tố thay đổi cuộc chơi để bảo vệ Ukraine trước Nga".

"Năm ngoái, Kiev thông báo rằng họ sẽ hiện đại hóa lực lượng không quân của mình, chi phí dự tính lên tới 7,5 tỷ USD, được phân bổ trong vòng 15 năm tới để mua 36 - 42 máy bay chiến đấu thế hệ mới, và Paris cho rằng điều này là tiềm năng lớn đối với tiêm kích Rafale", chuyên gia quân sự Sebastian Roblin nhấn mạnh.

Với thực tế là Nga đã sẵn sàng chống lại bất kỳ nỗ lực nào của Ukraine để giải quyết vấn đề Donbass bằng vũ lực, DPR và LPR có thể được trang bị các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S, Buk-M2E hay một số tổ hợp khác.

Theo các nhà phân tích, nếu điều này xảy ra, Kiev sẽ gặp phải vấn đề rất nghiêm trọng sẽ bắt đầu, chưa kể danh tiếng của Pháp cũng sẽ bị thiệt hại rất nghiêm trọng nếu Rafale bị bắn rơi.

Ukraine tuyên bố không tấn công trước ở Donbass Ukraine tuyên bố không tấn công trước ở Donbass
Đại tá Nga tiết lộ cách thức mà Donbass sẽ hạ gục Bayraktar TB2 Đại tá Nga tiết lộ cách thức mà Donbass sẽ hạ gục Bayraktar TB2

Tú Anh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nga-tuyen-bo-rafale-se-bi-ban-ha-neu-con-co-gang-tiep-can-donbass-139059.html

In bài viết