Tướng Mỹ đòi phong tỏa lực lượng Nga quy mô lớn ở Biển Đen

15:23 | 03/04/2021

Cựu Tư lệnh lực lượng Mỹ tại châu Âu, tướng Ben Hodges mới đây đã lên tiếng yêu cầu một cuộc phong tỏa quy mô lớn đối với Nga ở Biển Đen.
Quân đội Mỹ bất ngờ rút bớt khí tài và lực lượng khỏi Vùng Vịnh Quân đội Mỹ bất ngờ rút bớt khí tài và lực lượng khỏi Vùng Vịnh
Một sỹ quan thiệt mạng trong vụ tấn công Nhà Quốc hội Mỹ, Đồi Capitol phong tỏa Một sỹ quan thiệt mạng trong vụ tấn công Nhà Quốc hội Mỹ, Đồi Capitol phong tỏa
Tướng Mỹ đòi phong tỏa lực lượng Nga quy mô lớn ở Biển Đen
Cựu Tư lệnh lực lượng Mỹ tại châu Âu, tướng Ben Hodges. Nguồn: Avia-pro

"Cần phải có một cuộc phong tỏa Nga ở Biển Đen, bởi thực tế họ đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các máy bay và tàu chiến Mỹ xuất hiện ở đây. Ngoài ra, việc gia tăng sức ép lên Nga như vậy sẽ củng cố đáng kể sức mạnh cho tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong khu vực”, tướng Ben Hodges nói.

“Mỹ cũng phải là một phần trong việc này, chúng tôi phải thực hiện các biện pháp có thể khiến chỉ huy Hạm đội Biển Đen của quân đội Nga cảm thấy rất khó chịu”, tướng Hodges cho biết thêm.

Liên quan diễn biến, các chuyên gia quân sự lưu ý rằng, Washington khó có thể làm theo yêu cầu của cựu Tư lệnh Mỹ, vì Lầu Năm Góc không có quyền như vậy trong khu vực. Trong khi Nga rõ ràng sẽ chắc chắn phản đối bất kỳ mối đe dọa nào đối với lợi ích quốc gia.

“Mỹ không có khả năng chặn tàu Nga tại Biển Đen. Không giống như Washington, Matxcơva sẵn sàng đáp trả rất cứng rắn dù chỉ là một hành động khiêu khích nhỏ nhất”, một vị chuyên gia phân tích quân sự của trang tin Avia-pro lưu ý.

Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine? Nga đã đưa lực lượng chiến thuật đến gần biên giới Ukraine?
Nga xác nhận tổ chức duyệt binh quy mô lớn vào ngày 9/5 Nga xác nhận tổ chức duyệt binh quy mô lớn vào ngày 9/5

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tuong-my-doi-phong-toa-luc-luong-nga-quy-mo-lon-o-bien-den-135259.html

In bài viết