Ca bệnh COVID-19 tại Hải Dương: Hơn 200 người là F1, đã có 21 người âm tính

10:40 | 28/01/2021

Liên quan tới bệnh nhân COVID-19 thứ 1552 ở Hải Dương, cơ quan chức năng đã truy vết được 237 người tiếp xúc gần (F1) là những người cư trú tại Hải Dương, Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh.
Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương
Nữ công nhân Hải Dương đến Nhật Bản dương tính với Covid-19, cách ly 17 trường hợp F1 Nữ công nhân Hải Dương đến Nhật Bản dương tính với Covid-19, cách ly 17 trường hợp F1
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Bệnh nhân 1552 (nữ, 34 tuổi, trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, Hải Dương) là ca bệnh COVID-19 mới được ghi nhận. Người bệnh là công nhân của Công ty TNHH POYUN, khu công nghiệp Cộng Hòa. Bệnh nhân có giao tiếp gần với người phụ nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka, Nhật Bản.

Ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương cho biết cơ quan chức năng đã truy vết được 237 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1552 là những người cư trú tại Hải Dương, Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Theo ông Tuyến, CDC Hải Dương đã điều tra, truy vết toàn bộ F1, F2 của cả 2 trường hợp trên; thông báo với các địa phương có F1 cư trú như Hà Nội, Bắc Giang và Quảng Ninh, đồng thời lập danh sách các trường hợp về từ Nhật Bản ngày 29/12. Các trường hợp này đã được cách ly tại Trung đoàn 25 để lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng liên quan tới ca bệnh COVID-19 này, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, cho biết có 21 người đã được xét nghiệm tại CDC Hà Nội. "Hiện 21 người này đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2" - ông Tuấn cho hay.

Hiện, thôn Kim Điền đã được cách ly, các thôn còn lại được yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội. CDC Hải Dương đã lập 13 chốt kiểm soát ra vào xã Hưng Đạo, đóng cửa xưởng cắt nơi bệnh nhân 1552 làm việc, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trên.

Theo kế hoạch, toàn bộ khoảng 2.253 người dân thông Kim Điền, công nhân của Công ty TNHH POYUN, 16 người về từ Nhật Bản, nhân viên trung đoàn 125 và khu công nghiệp xã Cộng Hòa và toàn bộ người dân trong cộng đồng khi có yếu tố dịch tễ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

CDC Hải Dương sẽ phối hợp cơ quan chức năng để phát hiện những trường hợp cư trú bất hợp pháp, không có lai lịch, di chuyển từ vùng có dịch về. Tại nơi bệnh nhân làm việc, cơ quan y tế sẽ tổ chức giám sát nhiệt độ công nhân ra vào, đồng thời thực hiện giãn cách nghiêm ngặt.

Cà Mau: Kịp thời cách ly 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia về bằng đường biển Cà Mau: Kịp thời cách ly 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia về bằng đường biển
Ngày 23/1, thông tin từ UBND huyện Trần Văn Thời, Cà Mau cho biết, ngay khi phát hiện vụ việc 38 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển từ Malaysia, cơ quan chức năng đã đưa đi cách ly tập trung để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
Nữ bệnh nhân Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng chuyển biến xấu Nữ bệnh nhân Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng chuyển biến xấu
Theo báo cáo y tế từ Đà Nẵng, nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từ Mỹ về địa phương diễn biến nặng phải lọc máu liên tục, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy tiếp tục được các chuyên gia 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn trực tuyến.
Tiêm vaccine của Trung Quốc, quan chức Indonesia vẫn nhiễm COVID-19? Tiêm vaccine của Trung Quốc, quan chức Indonesia vẫn nhiễm COVID-19?
Một số quan chức của Indonesia vừa dương tính với virus SARS-CoV-2. Đáng chú ý, đây là những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 do Sinovac (Trung Quốc) sản xuất gần 10 ngày trước đó.

Ngọc Linh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ca-benh-covid-19-tai-hai-duong-hon-200-nguoi-la-f1-da-co-21-nguoi-am-tinh-129937.html

In bài viết