Ông Trump tuyên bố sẽ chứng minh cuộc đua vào Nhà Trắng là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất lịch sử chính trị Mỹ”

07:11 | 25/11/2020

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên chỉ vài giờ sau khi ông xác nhận một động thái của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực.
Trump mạnh mẽ tuyên bố có đủ chứng cứ để lật ngược tình thế bầu cử trong khi Biden chuẩn bị công bố nội các Trump mạnh mẽ tuyên bố có đủ chứng cứ để lật ngược tình thế bầu cử trong khi Biden chuẩn bị công bố nội các
Sức ép vô hình từ ông Trump trong cuộc biểu quyết kết quả bầu cử ở Michigan Sức ép vô hình từ ông Trump trong cuộc biểu quyết kết quả bầu cử ở Michigan

Trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh đội ngũ pháp lý của ông vẫn đang theo đuổi nhiều vụ kiện pháp lý hậu bầu cử.

Ông Trump tuyên bố sẽ chứng minh cuộc đua vào Nhà Trắng là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất lịch sử chính trị Mỹ”
Trump tuyên bố sẽ chứng minh cuộc đua vào Nhà Trắng là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất lịch sử chính trị Mỹ”

Ông Trump khẳng định không bao giờ nhượng bộ những gì ông mô tả là “những lá phiếu giả” và phần mềm bỏ phiếu “Dominion” của công ty sản xuất hệ thống bỏ phiếu Dominion Voting Systems mà ông nhiều lần cáo buộc phải chịu trách nhiệm cho việc chuyển phiếu sai cho đối thủ.

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên chỉ vài giờ sau khi ông xác nhận một động thái của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực. Tuy nhiên, ông lưu ý đội của ông sẽ “tiếp tục cuộc chiến mạnh mẽ” và bày tỏ hy vọng chiến thắng.

Theo ông Trump, người đứng đầu GSA là bà Murphy đã nhận được rất nhiều lời đe dọa trong bối cảnh cuộc bầu cử gây tranh cãi.

Về phía bà Murphy, trong bức thư gửi ông Biden, bà Murphy nói: “Để nói rõ ràng, tôi không nhận đưc bất kỳ chỉ đạo nào để trì hoãn quyết định của mình. Tuy nhiên, tôi đã nhận được những lời đe dọa online, qua điện thoại, qua thư nhắm vào sự an toàn của gia đình tôi, nhân viên của tôi... trong một nỗ lực ép tôi đưa ra quyết định này sớm”.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, chiến dịch tái tranh cử của Trump tuyên bố nhiều vụ gian lận bầu cử đã xảy ra, thúc giục kiểm phiếu lại và nộp đơn kiện ở các bang chiến trường. Bản thân đương kim Tổng thống Trump từ chối thừa nhận thất bại và nói rằng hệ thống Dominion có gian lận sau khi có một số bất thường được báo cáo.

Liên quan diễn biến, trong một cuộc họp báo lớn vào tuần trước luật sư riêng Rudy Giuliani của Tổng thống Trump tuyên bố ông đã có gần một chục bản tuyên thệ và “hàng trăm nhân chứng” trên khắp các tiểu bang gồm Pennsylvania, Michigan, Georgia, Arizona, New Mexico, Wisconsin và Nevada cung cấp những sự thao túng quy mô lớn trong đợt bầu cử vừa qua.

Cuộc sống thay đổi của Cuộc sống thay đổi của "hoàng tử Nhà Trắng" Barron Trump sau khi cha kết thúc nhiệm kỳ
Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử

Hà Linh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ong-trump-tuyen-bo-se-chung-minh-cuoc-dua-vao-nha-trang-la-cuoc-bau-cu-tham-nhung-nhat-lich-su-chinh-tri-my-124140.html

In bài viết