Nga và SAA dùng hơn 20 máy bay đồng loạt oanh tạc dữ dội Sa mạc Trắng

10:31 | 29/10/2020

Không quân Nga và Syria thực hiện hàng chục cuộc không kích với độ chính xác cao, gây thiệt hại nặng nề cho các căn cứ hầm ngầm của IS trên khắp vùng sa mạc Badiya Al-Sham.
Máy bay chiến đấu Nga tiếp tục chặn máy bay do thám của Mỹ, Đức trên vùng biển Baltic Máy bay chiến đấu Nga tiếp tục chặn máy bay do thám của Mỹ, Đức trên vùng biển Baltic
Nga không kích dữ dội IS trên khắp miền Trung Syria Nga không kích dữ dội IS trên khắp miền Trung Syria

Không quân Nga và Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa huy động lượng máy bay cực lớn không kích phiến quân IS. Cuộc tấn công được thực hiện hôm 27/10.

Mở màn là màn pháo kích của SAA tấn công vào những vị trí các tay súng IS đang ẩn náu tại phía tây sa mạc Deir Ezzor. Ngay sau pháo kích là các phi cơ Nga và Syria đồng loạt xuất kích oanh tạc.

Nga và SAA dùng hơn 20 máy bay đồng loạt oanh tạc dữ dội Sa mạc Trắng
Không quân Nga và Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa huy động lượng máy bay cực lớn không kích phiến quân IS. Nguồn: AMN

Nguồn tin của AMN cho biết, tổng cộng Nga và SAA đã huy động tới 24 máy bay chiến đấu các loại để tiến hành không kích.

"Không quân Nga và Không quân Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích, pháo kích vào Sa mạc Trắng, tiêu diệt 327 tay súng khủng bố, phá hủy 134 hầm trú ẩn, 17 trạm quan sát, 7 kho đạn và 5 kho chứa vũ khí, trang thiết bị quân sự trong lòng đất", Không quân Nga cho biết.

Trong 4 ngày qua, Không quân Nga và Syria thực hiện hàng chục cuộc không kích với độ chính xác cao, gây thiệt hại nặng nề cho các căn cứ hầm ngầm của IS trên khắp vùng sa mạc Badiya Al-Sham nằm giữa Deir Ezzor, Homs, Al-Sweida và Damascus.

Các cuộc không kích này của Nga và Syria đặc biệt tàn phá và hủy diệt tất cả những điểm nghi ngờ trên khắp vùng sa mạc giữa các thành phố Palmyra (Tadmur) và Deir Ezzor.

Máy bay chiến đấu Israel tấn công dữ dội các cơ sở của Hamas lúc rạng sáng Máy bay chiến đấu Israel tấn công dữ dội các cơ sở của Hamas lúc rạng sáng
Anh phát triển máy bay không người trang trang bị súng ngắn và AI Anh phát triển máy bay không người trang trang bị súng ngắn và AI

Hà Linh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nga-va-saa-dung-hon-20-may-bay-dong-loat-oanh-tac-du-doi-sa-mac-trang-122154.html

In bài viết