Các câu hỏi xoay quanh việc vận động chạy bộ giảm mỡ bụng

10:30 | 25/09/2020

Chạy bộ là bài tập giảm mỡ tương đối phổ biến. Các bài tập liên quan đến hình thức chạy bộ được xếp vào dạng bài tập cardio. Tất cả đều giúp kích thích nhịp tim, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Nhưng có phải chạy bộ đều sẽ giảm mỡ bụng hay không?
Nhiều người chỉ nhìn mặt là biết giàu hay nghèo Nhiều người chỉ nhìn mặt là biết giàu hay nghèo
8 thói quen xấu bạn cần buông bỏ nếu muốn thành công trong cuộc đời 8 thói quen xấu bạn cần buông bỏ nếu muốn thành công trong cuộc đời

Chạy bộ bằng máy chạy bộ giảm mỡ bụng không?

Nếu bạn là người yêu thích thể thao nhưng không có thời gian phù hợp. Vậy thì máy chạy bộ chính là dụng cụ thích hợp dành cho bạn.

Bạn có thể sử dụng máy chạy bộ ở phòng tập hoặc mua ở nhà thì càng thiện lợi.

Với loại máy hiện đại này, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được tốc độ của mình. Từ đó tính ra được lượng calories mà bản thân đã tiêu thụ. Điểm này này được xem là đặc biệt hơn so với chạy ngoài trời.

Theo các nghiên cứu, thông thường nếu chạy 30 phút thì bạn sẽ đốt cháy được 270 - 400 calories. Khi bạn mới bắt đầu, hãy chạy với tốc độ chậm thôi và nhẹ nhàng. Sau đó thì nhanh dần lên. Vì nếu cứ duy trì mãi tốc độ thì khả năng đốt cháy calories sẽ không hiệu quả.

1502 ad1
Chọn mua máy chạy bộ

Chạy bộ ngoài trời có giảm mỡ bụng không?

Đây được xem là hình thức luyện tập phổ biến nhất. Và địa điểm tập luyện cũng có thể ở nhiều nơi. Từ công viên đến một khu vực quanh nhà. Và thời điểm nào cũng rất thoải mái. Nhưng chúng ta được khuyên nên chạy bộ buổi sáng. Vì khi đó không khí trong lành hơn. Và cơ thể cũng sẽ trở nên khỏe khoắn hơn nhiều.

Nếu bạn không có thời gian thì có thể chạy vào các thời gian khác. Tuy nhiên không chạy sau khi ăn no hoặc quá sát giờ ngủ.

Vậy thì chúng ta sẽ giảm được bao nhiêu calories với hình thức luyện tập này? Ở tốc độ chạy bình thường và địa hình bằng phẳng, bạn sẽ giảm được khoảng 145 calories trong 30 phút. Nếu chạy lên dốc thì con số này sẽ còn lớn hơn nữa. Nên các bạn muốn giảm cân lưu ý nhé!

1531 ad2
Chạy bộ ngoài trời

Chạy bộ tại chỗ có giảm mỡ bụng không?

Bạn không có thời gian? Bạn không có điều kiện để mua máy chạy bộ? Nhưng bạn vẫn muốn giảm cân? Vậy thì bạn có thể nghĩ đến việc luyện tập chạy tại chỗ.

Chỉ cần một bộ trang phục thoải mái, giày và khoảng không gian nhỏ. Vậy là bạn có thể tập luyện thoải mái rồi.

Chạy bộ tại chỗ thật ra giúp năng lượng tiêu hao nhiều hơn so với hai phương pháp trên. Khi chạy ngoài trời, cơ thể bạn sẽ có hướng lực đẩy cơ thể nhiều hơn. Với chạy bộ trên máy chạy bộ, bạn đã có thể giảm bớt lực nhờ vào “sức trượt” của máy. Nên năng lượng tiêu hao cũng không nhiều bằng phương pháp thẳng đứng. Từ đó tiêu hao được nhiều calories hơn.

Chạy bộ cầu thang có giảm mỡ bụng không?

Bình thường ắt rằng nhiều bạn sẽ thích đi thang máy hơn đi cầu thang đúng không? Nhưng theo nghiên cứu thì bạn có thể giảm được ít nhất 0.1 calories mỗi bước đi cầu thang. Do đó nếu bạn leo cầu thang trong 10 phút thì sẽ giảm được khoảng 100 calories. Nên đây cũng được xem là cách giảm mỡ bụng hiệu quả.

1603 ad3
Chạy bộ trên cầu thang

Tuy nhiên, cầu thanh sẽ có nhiều loại. Và thường cao và dốc nên dễ bị vấp ngã và chấn thương. Khi leo lên bạn cũng sẽ dồn trọng tâm vào cơ thể mình nên dễ bị chấn thương. Vì vậy khi tập biện pháp này lưu ý không nên chạy nhanh nhé!

Các biện pháp phía trên được xem là những biện pháp chạy bộ giảm cân khá hiệu quả. Tất cả đều có thể tự vận động mà không cần dụng cụ hỗ trợ. Trừ biện pháp máy chạy bộ. Những bạn yêu thích phương pháp này nếu muốn mua máy, hãy tham khảo qua Elipsport.vn. Các loại máy ở đây với chất lượng hiện đại đảm bảo sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Tai nạn giao thông sáng 25/9: Tài xế ô tô túm tóc, hành hung người phụ nữ đi xe máy sau va chạm Tai nạn giao thông sáng 25/9: Tài xế ô tô túm tóc, hành hung người phụ nữ đi xe máy sau va chạm

Tai nạn giao thông sáng 25/9: Tài xế ô tô túm tóc, hành hung người phụ nữ đi xe máy sau va chạm; Xe máy ...

Thông tin pháp luật sáng 25/9: Nghịch tử ở Hà Nội dùng dao sát hại cả cha lẫn mẹ Thông tin pháp luật sáng 25/9: Nghịch tử ở Hà Nội dùng dao sát hại cả cha lẫn mẹ

Thông tin pháp luật sáng 25/9: Nghịch tử ở Hà Nội dùng dao sát hại cả cha lẫn mẹ; Bắt người chồng sát hại vợ ...

Giá vàng hôm nay 25/9/2020: Vàng thế giới Giá vàng hôm nay 25/9/2020: Vàng thế giới 'ngoi' lên, vàng trong nước vẫn lao dốc

Giá vàng trong nước phiên sáng nay vẫn chưa thể hồi phục. Trong khi đó, vàng thế giới đêm qua đã bắt đầu nhịp tăng ...

PV

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cac-cau-hoi-xoay-quanh-viec-van-dong-chay-bo-giam-mo-bung-119276.html

In bài viết