Cách làm bánh trung thu kim sa hoàng kim tan chảy, béo ngậy

19:00 | 17/09/2020

Làm bánh trung thu: Năm nay hãy đổi vị trung thu cho gia đình bằng bánh trung thu kim sa hoàng kim đẹp mắt và vô cùng sang trọng, thời thượng này nhé. Với phần vỏ bánh mềm tan, nhân kim sa tan chảy béo ngậy.
Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát
Cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon và lạ miệng Cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon và lạ miệng

Nguyên liệu:

Nhân kim sa: Bơ lạt 30 gr; Lòng đỏ trứng muối 3 cái; Sữa bột 25 gr; Bột sư tử (bột custard) 30 gr;Đường bột 15 gr; Sữa tươi không đường 1 muỗng cà phê; Nhân trà xanh 120 gr

Phần vỏ bánh: Nước đường bánh nướng 50 gr; Dầu ăn 15 ml; Lòng đỏ trứng gà 4 gr; Bơ đậu phộng 3 gr; Bột mì đa dụng 75 gr; Bột tinh than tre 3 gr

Dụng cụ: Tô; Phới trộn; Khuôn làm bánh; Lò nướng...

2058 12 1200x676
Bánh trung thu kim sa hoàng kim tan chảy, béo ngậy. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Hấp trứng muối. Cho vào chén 3 lòng đỏ trứng muối, sau đó cho vào nồi hấp chín.

Bước 2: Xay hỗn hợp nhân trứng muối. Nghiền mịn trứng muối qua rây.

Tiếp theo cho trứng muối vào máy xáy sinh tố cùng 25gr sữa bột, 35gr bột sư tử, 15gr đường bột, 55gr sữa đặc, 30gr bơ lạt để mềm, 1 muỗng cà phê sữa không đường. Sau đó xay mịn hỗn hợp và cho hỗn hợp vào chén, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn đông 2 - 3 tiếng.

Lấy nhân trứng muối từ ngăn đông ra và chia thành những viên nhỏ khoảng 25gr. Sau đó tiếp tục để vào ngăn đông qua đêm.

Lưu ý: Trong quá trình xay, nếu thấy hỗn hợp đặc, khó xay. Bạn có thể cho thêm một ít sữa tươi không đường để hỗn hợp dễ xay và mịn đẹp hơn.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Cho vào tô 50gr nước đường bánh nướng, 15ml dầu ăn, 4gr lòng đỏ trứng gà, 3gr bơ đậu phộng, sau đó dùng phới khuấy đều.

Rây mịn vào tô mới 75gr bột mì, 3gr bột tinh than tre và dùng phới trộn đều.

Cho hỗn hợp nước đường bánh nướng vào phần bột rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, tạo thành khối. Sau đó, bạn bọc kín khối bột và để nghỉ 45 - 60 phút.

Bước 4: Đóng khuôn bánh

Phần nhân trà xanh chia thành 4 phần nhỏ khoảng 30gr rồi dùng tay miết dẹt khối bột. Đặt phần nhân kim sa vào giữa rồi vo tròn kín các mép lại.

Chia bột vỏ bánh thành 4 phần nhỏ khoảng 30gr, sau đó vo tròn, cán mỏng. Cho phần nhân trà xanh vào giữa rồi dùng tay từ từ miết đều đến khi phần vỏ bọc kín phần nhân rồi vo tròn.

Phết một ít dầu dừa vào khuôn, cho bánh vào và dùng tay ấn khuôn 2 lần để bánh được nét, đẹp và chắc.

Lưu ý: Khi cho nhân vào, nhớ úp mặt bóng đẹp, láng mịn xuống nhé!

Bánh đóng đạt là khi bánh nét hoa văn, xung quanh thành bánh không nứt, láng mịn.

Bước 5: Nướng bánh

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút.

Cho bánh vào lò ở rãnh giữa và nướng với nhiệt độ 160 độ trong 10 phút. Sau đó lấy bánh ra phun sương nước và đợi bánh nguội.

Quét dầu dừa lên mặt bánh, cho bánh vào lò và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút.

Cho vào chén 1gr màu nhũ, một ít rượu rồi khuấy đều.

Sau khi nướng lần 2 xong, phun sương nước, đợi bánh nguội, quét dầu dừa và dùng cọ nhỏ phết màu nhũ lên mặt bánh.

Cho bánh vào lò nướng lần 3 với nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút.

Cách làm bánh trung thu Đài Loan thơm ngon bất bại Cách làm bánh trung thu Đài Loan thơm ngon bất bại
Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh  ngọt, bùi, mê ly Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh ngọt, bùi, mê ly

Hà Linh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cach-lam-banh-trung-thu-kim-sa-hoang-kim-tan-chay-beo-ngay-118655.html

In bài viết