Tổng thống Indonesia yêu cầu các bộ trưởng không phát ngôn tùy tiện về dịch Covid-19

15:54 | 24/08/2020

Theo Tổng thống Joko Widodo, những tuyên bố "không rõ ràng" của chính phủ về dịch Covid-19 đã dẫn đến các tin tức xấu trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là truyền thông nước ngoài.
Tổng thống Maduro tuyên bố sẽ trừng phạt kẻ Tổng thống Maduro tuyên bố sẽ trừng phạt kẻ 'trộm" 30 tấn vàng của Venezuela mà "không thèm đeo mặt nạ"
Tổng thống Mỹ bị Tòa án tối cao yêu cầu nộp báo cáo tài chính Tổng thống Mỹ bị Tòa án tối cao yêu cầu nộp báo cáo tài chính

Ngày 24/8, Tổng thống Indonesia Joko Widodo yêu cầu các bộ trưởng trong nội các của ông không phát ngôn tùy tiện về dịch Covid-19.

Cụ thể, trong cuộc họp về xử lý dịch Covid-19 và phục hồi nền kinh tế quốc gia, Tổng thống Indonesia yêu cầu các bộ trưởng trong Nội các phối hợp với Người phát ngôn của Lực lượng đặc nhiệm xử lý Covid-19 của Indonesia - ông Wiku Adisasmito trước khi phát biểu trước truyền thông về việc xử lý Covid-19 tại Indonesia.

5009 indonesia qsst
Cuộc họp nội các Indonesia về xử lí Covid-19 và phục hồi nền kinh tế. Nguồn: Sekneg

Theo Tổng thống Joko Widodo, những tuyên bố "không rõ ràng" của chính phủ đã dẫn đến các tin tức xấu trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là truyền thông nước ngoài.

Người đứng đầu quốc gia vạn đảo khẳng định, hiện nay các động thái đối phó với Covid-19 của Indonesia đang đi đúng hướng. Indonesia đang tham gia phát triển vaccine Sinovac của Trung Quốc và nghiên cứu vaccine "trắng-đỏ" của riêng quốc gia này.

Cũng theo Tổng thống Indonesia, nước này cam kết sẽ sản xuất 290 triệu liều vaccine Covid-19 vào cuối năm 2021. Ông hy vọng sẽ có sự cải thiện trong việc xây dựng lại niềm tin thị trường và giới kinh doanh ở Indonesia để phục hồi nền kinh tế đang tăng trưởng ở mức âm 5,3% vào quý 2.

Trump yêu cầu khôi phục tất cả các lệnh trừng phạt của LHQ đối với Iran Trump yêu cầu khôi phục tất cả các lệnh trừng phạt của LHQ đối với Iran
Mỹ yêu cầu Viện Khổng Tử cung cấp thông tin nhân sự, tài chính Mỹ yêu cầu Viện Khổng Tử cung cấp thông tin nhân sự, tài chính

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tong-thong-indonesia-yeu-cau-cac-bo-truong-khong-phat-ngon-tuy-tien-ve-dich-covid-19-116332.html

In bài viết