Ẩm thực Uzbekistan với nhiều đặc sản ngon khó cưỡng

11:02 | 04/06/2020

Cộng hòa Uzbekistan nằm ở trung tâm Trung Á không chỉ được biết đến với các đền đài lăng tẩm, các địa điểm du lịch tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng với những món ẩm thực truyền thống lâu đời đặc sắc và độ ngon luôn được nhiều người công nhận.
am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong Khám phá nền ẩm thực độc đáo của "đất nước bí ẩn" Triều Tiên
am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong Ẩm thực Trung Quốc: Sự kết tinh của văn hóa ngàn năm
am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong Khám phá nền ẩm thực đa sắc màu của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản

1. Súp Chuchvara

am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong
Súp Chuchvara.

Là một món ăn đầy ụ những chiếc sủi cảo nhỏ được đun sôi trong nước muối hoặc nước dùng thịt. Súp Chuchvara sẽ được ăn kèm với suzma - một loại sữa chua ở Uzbekistan. Ngoài ra, còn có thêm các gia vị như tiêu đen, hành tây, cà chua và kem chua.

2. Salad cà tím (Bademjan)

am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong
Salad cà tím (Bademjan).

Là một trong những món khai vị salad thường được dùng trong những bữa ăn truyền thống của người Uzbekistan. Và cách chế biến salad cà tím khá đơn giảnm, chỉ với cà tím được cắt khoanh nấu kèm củ cải đường, ớt chuông và rau mùi tây là đã có ngay món khai vị đúng chuẩn.

3. Súp Lagman

am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong
Súp Lagman.

Là sự pha trộn với phong cách của ẩm thực mì Trung Á, súp Lagman là một món ăn mà bạn nên thử khi có dịp đi du lịch đến Uzbekistan. Súp Lagman có nước dùng được nấu từ thịt cừu được ăn kèm với mì sợi thủ công và một ít rau cải. Súp Lagman có vị cay nồng và được chế biến theo 2 cách là: có nước dùng và mì khô không nước.

4. Kebab (Shaslik)

am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong
Salad Tashkent.

Các miếng thịt cừu, thịt gà hoặc lyulya (một hỗn hợp của thịt cừu và gia vị) được phục vụ khách du lịch trên những xiên que bằng thép, được phủ lên trên một vài lát hành tây tươi và phải được dùng kèm với Adjika, một loại nước sốt màu đỏ tươi, cay được làm từ ớt.

5. Manty

am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong

Manty.

Manty là một loại sủi cảo hấp của riêng người Uzbekistan được rắc thêm rau thì là và ăn kèm kem chua. Phần nhân có thể là đa dạng các loại thịt, gia vị và rau củ mà không có quy luật nào nên chỉ khi cắn Manty trong miệng thì khách du lịch nước ngoài mới biết được mình đang ăn loại nhân gì.

6. Salad Achichuk

am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong

Salad Achichuk.

Uzbekistan không có nhiều món dành cho người ăn chay nhưng món Salad Achichuk là ngoại lệ. Salad Achichuk được làm bằng cà chua thái mỏng, hành tây kèm gia vị đặc biệt mang lại hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần đặc trưng mang đậm hương vị nổi bật của ẩm thực Uzbekistan.

7. Dimlama

am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong

Dimlama.

Uzbekistan không có nhiều món dành cho người ăn chay nhưng món Salad Achichuk là ngoại lệ. Salad Achichuk được làm bằng cà chua thái mỏng, hành tây kèm gia vị đặc biệt mang lại hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần đặc trưng mang đậm hương vị nổi bật của ẩm thực Uzbekistan.

am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong Những món ăn truyền thống nổi tiếng của Kazakhstan

Kazakhstan là một quốc gia ở Trung Á nổi tiếng với nhiều cảnh vật xinh đẹp cùng nền ẩm thực độc đáo. Các món ăn ...

am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong Những món ăn không thể bỏ lỡ của ẩm thực Kuwait

Có lẽ cái tên Kuwait còn xa lạ với nhiều người, thế nhưng đất nước nhỏ bé này lại ẩn chứa vô số điều thú ...

am thuc uzbekistan voi nhieu dac san ngon kho cuong Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ: gợi nhớ một hương vị đậm đà khó quên

Là nơi gặp nhau của châu Á và châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ rất giàu có về lịch sử, văn hóa, tự nhiên và ẩm ...

Nhật Minh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/am-thuc-uzbekistan-voi-nhieu-dac-san-ngon-kho-cuong-109763.html

In bài viết