4 món từ thịt bò ngon như nhà hàng mà lại dễ chế biến

14:00 | 29/03/2020

Mùa dịch Covid-19 với nhiều xáo trộn trong cuộc sống, các gia đình dành thời gian để bên nhau nhiều hơn và mâm cơm gia đình được chú trọng, cũng là mối quan tâm của người nội trợ. Dưới đây là 4 gợi ý món ăn từ thịt bò ngon như nhà hàng mà lại dễ chế biến.
4 mon tu thit bo ngon nhu nha hang ma lai de che bien 4 món ngon từ đậu phụ mà các bà nội trợ không nên bỏ qua
4 mon tu thit bo ngon nhu nha hang ma lai de che bien 4 món từ bánh phở siêu ngon và dễ làm tại nhà

Thịt bò xào rau cần

4 mon tu thit bo ngon nhu nha hang ma lai de che bien

Thịt bò xào rau cần (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ)

Nguyên liệu

0,2 kg thịt bò

1 mớ rau cần

Tỏi, hạt tiêu, nước tương, hạt nêm.

Cách làm

Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp với tỏi băm, nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu ăn cho bò thấm gia vị.

Bước 2: Phi thơm tỏi, cho bò vào xào, tiếp đến cho hành tây thái mỏng vào xào cùng và nêm lại hơi đậm đà.

Bước 3: Tắt bếp, vẫn để nguyên chảo trên bếp cho rau cần vào đảo đều, nhờ hơi nóng vẫn còn trong nồi sẽ giúp cần vừa chín tái, ăn vẫn còn giòn.

Bò bít tết

4 mon tu thit bo ngon nhu nha hang ma lai de che bien

Bò bít tết (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ)

Nguyên liệu:

Thịt bò 500gram, loại dùng làm bít tết, chọn thịt bò tươi ngon có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải màu vàng và cứng không chọn mỡ mềm. Những thớ thịt bò phải nhỏ , không chọn loại thớ thịt lớn và cứng. Lưu ý nên nhấn tay vào thớ thịt bò không dính tay và không có mùi mới được chọn 2 củ khoai tây, xà lách 1 cây, 1 củ cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.

Muối, dầu hào, dầu oliu, tiêu.

Cách làm:

Bỏ miếng thịt bỏ vào tủ đông lạnh 1 lúc đem ra thái sẽ dễ dàng và nhìn miếng thịt bò ngon hơn. Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách nướng củ gừng cạo lớp vỏ chay đem giã nhuyễn xát lên miếng thịt bò.

Đem rửa lại sẽ hết mùi hôi.Đập sơ miếng bò đã xắt, xếp vô khay rắt muối đều 2 mặt. Rồi đến tiêu, dầu hào, dầu oliu để khoảng 5-10 phút cho gia vị thấm đều miếng thịt bò.

Khoai tây xắt sợi, chiên giòn. Tiếp theo xếp bò lên vỉ và nướng chín 2 mặt trên bếp than, bạn có thể nướng tái tùy sở thích mỗi cá nhân.

Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi. Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu. Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.

Bò cuộn nấm kim châm

4 mon tu thit bo ngon nhu nha hang ma lai de che bien

Bò cuộn nấm kim châm (Ảnh: Dạy nấu ăn ngon)

Nguyên liệu:

Thịt bò 120gram

-Sốt Tori yaki 6ml

Nấm kim châm 90gram

Đường 4gram

Nấm tiêm 60gram

Bơ 10gram, salad một lá lớn.

Cách làm

Bò cắt lát thành 6 miếng mỏng. Nấm tiên cắt vuông 4 cm đem luộc chín. Trải miếng thịt bò ra, gấp hai miếng bò lại sao cho miếng bò có độ dày khoảng 4cm. Cho một lớp nấm kim châm trải đều, bỏ hai miếng nấm tiêm sau đó thêm một lớp nấm kim châm lên trên rồi cuốn tròn miếng thịt bò lại. Cho bò cuộn áp chảo vừa chín tới là được. Lưu ý không áp chảo quá lâu vì nếu lâu thịt bó chín quá sẽ bị cứng, giảm độ ngon.

Sau khi bày bò áp chảo ra đĩa thì cho sốt Toriyaki, chút đường, bơ vào chảo vừa chiên nấu đến khi có độ sền sệt vừa rưới đều lên đĩa thịt bò cuộn. Món chấm cùng muối tiêu để tăng thêm vị đậm đà.

Bò xào chua ngọt

4 mon tu thit bo ngon nhu nha hang ma lai de che bien
Bò xào chua ngọt (Ảnh: Dạy nấu ăn)

Nguyên liệu

300g thịt bò tươi

1 muỗng canh nước tương (xì dầu)

200gram rau cần tây

Nửa củ cà rốt

1 củ hành tây

1 củ tỏi nhỏ, 5 quả ớt đỏ

1 góc quả thơm

1 muỗng dầu ô liu

Cách làm

Chọn thịt bò tươi, có màu đỏ, thớ thịt nhỏ và ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt. (Chú ý tránh nhầm lẫn giữa thịt trâu và thịt bò). Thịt bò mua về rửa sạch, cho vào ngăn đông trong khoảng 20 phút cho miếng thịt hơi cứng lại sau đó lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.

Ướp thịt bò với hạt nêm, dầu ô liu, nước tương, tiêu đen, gừng băm nhuyễn và để trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cà rốt rửa sạch thái lát mỏng. Thơm gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn. Tỏi bóc vỏ + ớt băm nhuyễn.

Bắc dầu lên trên bếp lửa lớn tới sôi, cho tỏi và ớt băm vào phi thơm thì cho thịt bò vào đảo đều tay, chú ý xào thịt bò nhanh và đều tay trên lửa lớn, khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa, vì nếu để quá lâu thịt bò sẽ bị dai, nát, và mất vị ngọt.

Cho dầu ăn vào sôi trên chảo, cho cà rốt vào trước, xào cà rốt đến khi chín rồi mới cho thơm, hành tây, cần tây vào sau. Đảo đều tay đến chín các loại rau củ trên thì cho thịt bò vào xào chung tiếp, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp khi vừa chín tới, không nên xào lâu thịt bò sẽ dai, thơm sẽ nát. Trút chảo xào ra đĩa, bạn đã có ngay đĩa bò xào chua ngọt thơm ngất ngây, nhớ ăn nóng và có thể ăn kèm với rau sống.

4 mon tu thit bo ngon nhu nha hang ma lai de che bien 4 món ngon từ đậu phụ mà các bà nội trợ không nên bỏ qua

4 biến tấu từ đậu phụ sẽ làm mâm cơm gia đình thêm nhiều món ngon lạ vị, giàu dinh dưỡng hơn trong mùa dịch ...

4 mon tu thit bo ngon nhu nha hang ma lai de che bien 4 món từ bánh phở siêu ngon và dễ làm tại nhà

Các bà nội trợ có thể dễ dàng tạo ra những món ăn ngon ngất ngây từ bánh phở với những công thức ăn cực ...

4 mon tu thit bo ngon nhu nha hang ma lai de che bien Công thức 4 món kho ngon miệng, đưa cơm lại dễ làm

Món kho là ẩm thực hấp dẫn không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình người Việt. Cùng học những công thức kho cực ...

Dương Kha (Tổng hợp)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/4-mon-tu-thit-bo-ngon-nhu-nha-hang-ma-lai-de-che-bien-103879.html

In bài viết