Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày gì?

09:48 | 20/03/2020

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức vào 20/3 hàng năm. Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc 2020 là “Happiness For All, Together”.
ngay quoc te hanh phuc la ngay gi Lich sử và ý nghĩa đặc biệt của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
ngay quoc te hanh phuc la ngay gi Lễ Tình nhân Valentine 14/2, ai phải tặng quà cho ai?

Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc

ngay quoc te hanh phuc la ngay gi
Logo chính thức Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 của Liên Hiệp Quốc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay còn gọi là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Đây là ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien đưa ra nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu.

Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc xuất phát từ nguyên nhân đây là ngày đặc biệt trong năm (ngày xuân phân), khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau và người ta cho đó là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ.Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực từ đó ngày này được cho là sẽ truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc sau khi công bố đã được nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên hưởng ứng và cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tích cực trong việc hưởng ứng ngày quốc tế Hạnh phúc. Năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề Yêu thương và chia sẻ đem thông điệp tới mọi người hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng, giữa những người bạn, người đồng chí, trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2020 là “Happiness For All, Together” (Hạnh phúc cho tất cả, cùng nhau).

Những lời chúc hay cho Ngày Quốc tế Hạnh phúc

ngay quoc te hanh phuc la ngay gi

1. Nếu hạnh phúc có thể mua, cái giá của nó chẳng mấy ai trả được. Hãy tự đi tìm hạnh phúc cho bản thân! Chúc bạn có nhiều niềm vui trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc!

2. Ngày Quốc tế Hạnh phúc, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là ba mẹ. Chúc cho gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!

3. Hạnh phúc là có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu thương và có điều gì đó để hy vọng. Bạn đã có đủ cả 3 điều đó rồi, mong bạn luôn thật hạnh phúc!

4. Với anh, hạnh phúc lớn nhất cuộc đời chính là được ở bên em, yêu em và mang lại cho em tất cả những gì em mong muốn. Yêu em!

5. Hạnh phúc được tích lũy bằng những niềm vui! Vậy hãy tự tạo và tìm kiếm niềm vui chop bản thân! Chúc bạn một Ngày Quốc tế Hạnh phúc thật nhiều niềm vui!

6. Khi bạn muốn có hạnh phúc, hãy trao nó cho người khác. Hy vọng bạn sẽ trao nó đi thật nhiều trong ngày hôm nay!

ngay quoc te hanh phuc la ngay gi Valentine Trắng là ngày gì?

Ngày Valentine Trắng được tổ chức vào dịp 14/3 hàng năm, cách ngày Valentine đỏ (14/2) tròn một tháng.

ngay quoc te hanh phuc la ngay gi Tặng hoa gì cho mẹ và vợ trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại hoa nào để tặng cho mẹ và vợ nhân dịp Ngày Quốc tế để ...

ngay quoc te hanh phuc la ngay gi Tết Nguyên tiêu là ngày gì?

Tết Nguyên tiêu hay còn gọi là rằm tháng Giêng, là một trong những lễ Tết quan trọng theo phong tục của người Việt Nam.

Minh Tuệ (tổng hợp)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ngay-quoc-te-hanh-phuc-la-ngay-gi-102877.html

In bài viết