Nhiều xe tăng và phương tiện cơ giới Azerbaijan đã bị phá hủy nặng nề do hỏa lực pháo binh của Armenia trong cuộc đụng độ tại vùng Nagorno-Karabakh.
Video: Đặc công và tăng thiết giáp Nga tập trận ấn tượng Video: Đặc công và tăng thiết giáp Nga tập trận ấn tượng
Video: Xe tăng T-72 của Nga diệt mục tiêu, thể hiện sức mạnh kinh hoàng giữa bóng đêm Video: Xe tăng T-72 của Nga diệt mục tiêu, thể hiện sức mạnh kinh hoàng giữa bóng đêm

Bộ Quốc phòng Armenia hôm qua công bố video cho thấy lực lượng tăng thiết giáp Azerbaijan bị tấn công dữ dội bằng pháo binh, cũng như một số xe tăng trúng mìn khi đang cơ động trong khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh sáng 27/9.

Nguồn: Bộ Quốc phòng Armenia

Trong những hình ảnh đầu tiên, một đơn vị xe tăng Azerbaijan đang tập kết ở tiền tuyến thì xe tăng ngoài cùng bên trái trúng đạn pháo binh Armenia, khiến nhiều mảnh vỡ văng ra xung quanh. Những chiếc còn lại lập tức cơ động tránh đạn pháo, nhưng vẫn có thêm một xe bị bắn trúng.

Được biết, xung đột giữa hai quốc gia láng giềng này bùng phát sau khi Armenia cáo buộc Azerbaijan đã thực hiện một cuộc tấn công bằng không quân và pháo binh nhằm vào vùng Nagorno-Karabakh, nhưng Azerbaijan khẳng định họ chỉ hành động để đáp trả các cuộc pháo kích từ phía Armenia.

Theo các nhà hoạt động nhân quyền Armenia, hai dân thường, gồm một phụ nữ và một trẻ em, đã thiệt mạng do pháo kích của Azerbaijan, trong khi Azerbaijan cho hay 10 dân thường nước này đã thiệt mạng sau đụng độ và 6 người bị thương.

Bộ Quốc phòng Armenia thông báo đã phá hủy ba xe tăng và bắn rơi hai trực thăng cùng ba thiết bị bay không người lái Azerbaijan.

Báo Nga: Moscow tăng cường tiểu đoàn xe tăng áp sát biên giới NATO Báo Nga: Moscow tăng cường tiểu đoàn xe tăng áp sát biên giới NATO
Video: Tăng T-72B3M nặng hơn 40 tấn vừa "bay" vừa nã pháo trên không ngoạn mục Video: Tăng T-72B3M nặng hơn 40 tấn vừa "bay" vừa nã pháo trên không ngoạn mục
In bài viết

Truyền hình