"Thầy dạy làm giàu" Nguyễn Vĩnh Cường đã dọa cắt ngón chân hoặc ngón tay của một người được cho là học viên sau khi người này tố Cường lừa đảo, thu học phí dạy làm giàu...
Bộ Văn hóa: Nhà nghỉ Panorama Mã Pí Lèng làm cản trở tầm nhìn toàn cảnh Toà nhà Panorama Mã Pí Lèng tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh Tòa nhà Panorama Mã Pí Lèng bất ngờ đổi màu sơn xanh lá

Nguyễn Vĩnh Cường - "thầy dạy làm giàu" có liên quan tới vụ khỏa thân trên công trình Panorama Mã Pí Lèng (Hà Giang) gây xôn xao dư luận thời gian qua, lại có một hành động khiến nhiều người bức xúc hôm 17/10.

Theo đó, Nguyễn Vĩnh Cường đã dọa cắt ngón chân hoặc ngón tay của một người được cho là học viên sau khi người này tố Cường lừa đảo, thu học phí dạy làm giàu.

Trong đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, Nguyễn Vĩnh Cường mạnh mồm nói: "Lý tưởng và tuyệt vời nhất anh sẽ là người cầm dao xin 1 ngón tay hoặc lấy chân của mày, nếu anh không làm được thì cả họ nhà anh sẽ chết".

Ngay sau đó, cư dân mạng lại tiếp tục dậy sóng trước những phát ngôn ngông và ngang ngược của Cường.

Bạn Hà Nhung nhấn mạnh: "Chuyên gia marketing hay xã hội đen vậy? Học viên người ta có ý kiến mà đã đòi xin ngón tay, ngón chân sao?"

Hay như Youtuber Lý Trí cho rằng, công an nên vào cuộc làm rõ vụ việc và xử lý Nguyễn Vĩnh Cường để đảm bảo một môi trường marketing trong sạch cũng như sự an toàn của các học viên.

Được biết, Nguyễn Vĩnh Cường đang là người trực tiếp đứng lớp dạy về Marketing với hàng trăm học viên một buổi cùng lời hứa hẹn "lớp 600 triệu cam kết ra 5 tỷ". Vụ việc đã được lan truyền đến một số diễn đàn lớn với nhiều thành viên và có bài viết xuất hiện với nội dung:

"Em vừa quay (clip) ở lớp xong – mấy nay thấy thầy quảng cáo mạnh mẽ quá. Không hiểu sao lớp 30 triệu mà thầy toàn chém gió, xong bị học viên cũ đến tận lớp bóc phốt vụ lớp 600 triệu cam kết ra 5 tỷ. Đòi tiền không được còn bị dọa giết cả nhà.'

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, một học viên đã chi 600 triệu để học lớp làm giàu của Nguyễn Vĩnh Cường, với cam kết thu được 5 tỷ. Thế nhưng khi phát hiện mình bị lừa, gọi điện đòi lại tiền thì bị 'thầy giáo' chửi không thương tiếc, thậm chí còn doạ nạt".

Tuy nhiên, cũng trong ngày 17/10, "thày dạy làm giàu" Nguyễn Vĩnh Cường đã livestream lên tiếng về vụ việc tố lừa đảo học viên này để mọi người có được thông tin từ hai chiều.

Thậm chí, anh Cường còn trao thưởng 50 triệu đồng cho những ai tìm được Lê Ngọc Tú – đối tượng phá rối lớp học, đồng thời cũng là người đã "bóc phốt" anh lừa đảo.

In bài viết

Truyền hình