Món ngon dễ làm: Mướp đắng xào thịt bò, tráng miệng thạch xoài cốt dừa
Hôm nay ăn gì: Cơm tấm sườn nướng ngon chuẩn vị Sài Gòn Hôm nay ăn gì: Bánh đa cá rau cải ai ăn cũng khen ngon Hôm nay ăn gì: Đãi cả nhà món bún chả thịt nướng ngon khó cưỡng |
Món ngon dễ làm: Mướp đắng xào thịt bò, thạch xoài cốt dừa
Thực đơn hôm nay gồm có: - Mướp đắng xào thịt bò - Nui nơ trộn thịt bò, ngô ngọt, đậu - Canh rau ngót nấu đầu tôm xay - Tráng miệng: thạch xoài cốt dừa |
Vào những ngày hè oi bức, chị em phụ nữ nội trợ nên thiết kế những món ăn thanh mát, giải nhiệt, hạn chế món rán nhiều dầu mỡ và ưu tiên những món xào, hấp, trộn. Chuyên mục "Hôm nay ăn gì" giới thiệu món chính là mướp đắng xào thịt bò. Ngoài ra có món nui nơ trộn thịt bò, ngô ngọt, đậu ăn chống ngán. Canh rau ngót nấu đầu tôm xay cũng là món ăn lành và mát. Với món này, bạn rửa sạch đầu tôm, xay nhuyễn cùng chút nước, sau đó lọc thật kỹ là được. Các món đều quen thuộc và dễ làm, ngoại trừ món thạch xoài cốt dừa. Mời bạn tham khảo công thức món tráng miệng đặc biệt này sau đây.
Nguyên liệu làm thạch xoài cốt dừa
* Lớp thạch xoài
- 300gr: xoài chín
- 8gr: bột rau câu agar agar power
- Nước trắng: 350ml
- Nước cam tươi: 100ml
- Đường cát trắng: 100gr (độ ngọt gia giảm theo ý thích)
- Xoài cắt hạt lựu nhỏ: 150gr
* Lớp thạch cốt dừa
- Nước trắng: 160ml
- Bột rau câu agar agar: 4gr
- Nước cốt dừa: 200gr
- Đường cát trắng: 50gr
Cách làm thạch xoài cốt dừa
* Lớp thạch xoài:
- Đổ phần bột rau câu agar agar vào nước, hoà tan, ngâm khoảng 1-2 tiếng trước khi làm để giúp cho thạch sau khi làm xong sẽ không bị chảy nước.
- Xoài chọn quả chín, gọt vỏ, lọc lấy phần thịt, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với chỗ nước cam xay mịn.
- Bột rau câu sau khi ngâm nước trong vòng 1-2h thì đổ vào nồi, bật bếp chế độ lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy, đến khi sôi đổ hết phần đường vào, hạ bớt lửa và hớt bọt. Tiếp theo đổ nốt phần thịt xoài đã xay mịn vào khuấy đều, đun thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị trước, rắc đều các miếng thịt xoài đã được cắt hạt lựu nhỏ vào lớp thạch xoài. Chú ý phải cho vào lúc phần thạch đang còn nóng, nếu cho muộn hơn phần thạch đông cứng sẽ không cho vào được.
* Lớp thạch cốt dừa:
- Phần thạch xoài sau khi đổ vào khuôn một lúc sẽ hơi đông nhưng chưa cứng hẳn. Lúc này sẽ nhanh tay làm phần thạch cốt dừa.
- Cũng như phần thạch xoài, để làm phần thạch cốt dừa, bạn trộn phần nước với bột agar agar và ngâm trước 1-2h trước khi làm.
- Đổ phần rau câu đã ngâm nước trong 1-2h vào nồi, khuấy đều với chế độ lửa vừa, đến khi sôi đổ đường cát trắng và xíu muối tinh, hớt bọt, đổ nốt phần nước cốt dừa khuấy đều, nhấc ra khỏi bếp luôn.
- Dùng thìa múc phần thạch cốt dừa đổ lên trên lớp thạch xoài, nhẹ nhàng tránh cho lớp thạch xoài bên dưới không bị vỡ ra.
- Trường hợp nếu lớp thạch xoài đông lại nhanh thì dùng tăm nhọn xiên nhẹ lên lớp thạch xoài. Cách làm này giúp lớp thạch xoài và lớp thạch dừa sẽ gắn kết vào nhau mà không bị tách rời sau khi làm xong.
- Để nguội cho vào ngăn mát, sau 1-2 tiếng bỏ ra cắt miếng và thưởng thức. Món thạch xoài cốt dừa có thể để ngăn mát tủ lạnh trong 1-2 ngày nếu không dùng hết.
Xem thêm:
Hôm nay ăn gì: Tự làm chả cá Lã Vọng "chuẩn không cần chỉnh" tại nhà "Hôm nay ăn gì" giới thiệu cách làm món chả cá Lã Vọng tại nhà. Đây là món nằm trong "bộ ba trứ danh" của ... |
Hôm nay ăn gì: Bún đậu mắm tôm ăn kèm nem rán, thịt luộc Hôm nay ăn gì: Món bún đậu mắm tôm rất dễ làm, tuy nhiên bí quyết để món này ngon như ngoài hàng nằm ở ... |
Hôm nay ăn gì: Làm thịt xá xíu đậm đà thơm ngon không cần lò nướng Hôm nay ăn gì: Với gói gia vị mua sẵn ngoài hàng, bạn có thể chế biến thành công món thịt xá xíu thơm ngon, ... |
Hôm nay ăn gì: Tai heo ngâm chua ngọt, đậu xào tràng trứng "Hôm nay ăn gì" giới thiệu công thức món tai heo ngâm chua ngọt, ngoài ra thực đơn còn có đậu xào tràng trứng và ... |
Hôm nay ăn gì: Cuối tuần đổi món cho gia đình với miến trộn Hàn Quốc Hôm nay ăn gì: Cuối tuần nếu bạn đã chán những món ăn quen thuộc và muốn đổi món mới cho gia đình, mời tham ... |
Hôm nay ăn gì: Trứng hấp vân và sấu ngâm mắm Hôm nay ăn gì: Bữa cơm gia đình hôm nay hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn với món trứng hấp vân, sấu ngâm mắm, ... |
Hôm nay ăn gì: Cánh gà sốt me và sung muối xổi "Hôm nay ăn gì" giới thiệu món cánh gà sốt me thơm ngon lạ miệng và sung muối xổi chống ngán cho cả gia đình. |
Hôm nay ăn gì: Sườn xào chua ngọt ăn cùng salad Nga "Hôm nay ăn gì" giới thiệu món sườn xào chua ngọt và salad Nga. Mời bạn tham khảo công thức chi tiết sau đây. |
Hôm nay ăn gì: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà đưa cơm "Hôm nay ăn gì" giới thiệu cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon chuẩn vị, ăn kèm với đậu rán, canh rau ... |
Hôm nay ăn gì: Bánh tráng cuốn thịt heo cho ngày nóng không muốn ăn cơm "Hôm nay ăn gì" giới thiệu món bánh tráng cuốn thịt heo ăn vừa ngon vừa mát vào những ngày hè nắng nóng. Món này ... |
Hôm nay ăn gì: Phở gà và chè sầu riêng sương sa hạt lựu "Hôm nay ăn gì" gợi ý món phở gà và chè sầu riêng sương sa hạt lựu. Nếu gia đình không muốn ăn cơm, thì ... |
Hôm nay ăn gì: Hạ nhiệt ngày nóng với thịt chân giò luộc và canh mướp nấu cua Hôm nay ăn gì: Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người kêu than "chẳng muốn ăn gì". Tuy nhiên với hai món thịt chân giò ... |
Hôm nay ăn gì: Tôm rim và nấm kim châm hấp xì dầu "Hôm nay ăn gì" giới thiệu món ăn lạ miệng nhưng cách làm rất đơn giản: món nấm kim châm hấp xì dầu. |