Với vai trò Đại sứ Toàn cầu, Hoa hậu H’Hen Niê cùng tổ chức Room To Read thực hiện các dự án cộng đồng mang tầm quốc tế và hướng đến đối tượng nữ sinh trên toàn thế giới.
dai su room to read hhen nie thanh cong gay quy hon 560 trieu dong Các giải pháp thúc đẩy công tác phi chính phủ nước ngoài ngày càng hiệu quả
dai su room to read hhen nie thanh cong gay quy hon 560 trieu dong Thư viện thân thiện của Room to Read giúp học sinh Quảng Trị chăm đọc sách
dai su room to read hhen nie thanh cong gay quy hon 560 trieu dong Room to Read xây hơn 130 thư viện chào mừng năm học mới
dai su room to read hhen nie thanh cong gay quy hon 560 trieu dong
H'Hen Niê tại thư viện thân thiện Room to Read ở trường tiểu học Bảo Thuận, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Nguồn: Room to Read

Theo thông tin Room to Read đưa ra ngày 27/12, H'Hen Niê - Đại sứ toàn cầu của Room to Read và Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 đã hoàn thành vượt chỉ tiêu gây quỹ cho Room to Read: 24.504 USD (hơn 567 triệu đồng), vượt con số cam kết là USD 22.000 USD.

Room to Read là một tổ chức phi chính phủ quốc tế tập trung vào các vấn đề hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

H’Hen Niê là Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam có vinh hạnh trở thành Đại sứ Toàn cầu của một tổ chức cộng đồng uy tín trên thế giới, với những dự án thiết thực liên quan đến giáo dục như thư viện trường tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

Đây không chỉ là số tiền của riêng H'Hen Niê, mà còn là sự đóng góp của rất nhiều người hâm mộ, nhà hảo tâm, nhà tài trợ đồng hành cùng cô. Với số tiền này, H’Hen Niê đã chính thức hỗ trợ Room to Read thiết lập được một thư viện thân thiện Room to Read với sách vở chất lượng tại tỉnh Lâm Đồng, đồng thời tài trợ cho 50 em nữ sinh từ châu Á và châu Phi để hoàn thành bậc trung học phổ thông và phát triển các kĩ năng sống thông qua chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh.

Ngoài ra, H’Hen Niê cũng đã tự gây quỹ riêng để hỗ trợ thiết lập một thư viện thân thiện theo mô hình Room to Read tại trường tiểu học cũ của cô – trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tại tỉnh Đắk Lắk. Không dừng lại ở hỗ trợ tài chính, trong 2 năm qua, H’Hen Niê luôn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động cùng với các em học sinh và giáo viên tại các trường dự án của Room to Read, cũng như với các nhân viên và cựu nữ sinh Room to Read.

Được biết, H’Hen Niê vẫn tiếp tục mở cổng quyên góp cho Room to Read tại đây: https://give.roomtoread.org/team/181225

Truyền hình