Bé gái 3 tháng tuổi dương tính Covid-19 sẽ sớm được xuất viện

14:49 | 17/02/2020

Hiện sức khỏe của bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, Bình Xuyên – Vĩnh Phúc) sau khi nhập viện điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhi Trung ương sức khỏe đã có sự tiến triển tốt và sẽ xuất viện sớm.    
be gai 3 thang tuoi duong tinh covid 19 se som duoc xuat vien Tình hình sức khoẻ bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 giờ ra sao?
be gai 3 thang tuoi duong tinh covid 19 se som duoc xuat vien Tránh cháy rừng Australia, bé gái 18 tháng tuổi lại mắc kẹt ở tâm dịch virus corona
be gai 3 thang tuoi duong tinh covid 19 se som duoc xuat vien
Khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. (Ảnh: Phi Hùng).

Sáng ngày 17/2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã cập nhật về tình hình sức khỏe của bệnh nhân nhỏ tuổi nhất dương tính với chủng mới virus corona (Covid-19).

Theo đó, hiện sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi này tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.

Trước đó, ngày 11/2 sau khi xác định nhiễm virus corona, bệnh nhi đã được chuyển từ Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng ổn định.

TS Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết, sau khi được tiếp nhận, bệnh nhi và người mẹ đi cùng được tích cực theo dõi, cách ly, chăm sóc theo đúng Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn cách ly của Bộ Y tế.

Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với Covid 19, dự kiến bé có thể sớm được ra viện.

Hiện người mẹ chăm sóc bé gái này vẫn có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, hiện địa phương này đã có 2/8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới trong hai lần xét nghiệm.

Cụ thể, bệnh nhân P.T.B (42 tuổi, Sơn Lôi - Bình Xuyên) được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Ngày 31/1 bà B. khởi phát bệnh sau khi đến nhà chị N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi nhiễm Covid-19 đã ra viện). Đến ngày 4/2 bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân N.T.N (29 tuổi, Thiện Kế - Bình Xuyên) là công nhân Công ty Nihon Plast được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam ngày 17/1. Chị N. được cách ly nhiều tuần tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo dù không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho.

Tuy nhiên ngày 4/2 bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19. Sau đó, chị N được chuyển từ huyện Tam Đảo xuống huyện Bình Xuyên điều trị.

Ông Hải cho biết, theo quy định của Bộ Y tế, người nhiễm virus corona mới được xuất viện khi có đủ các tiêu chuẩn như: cắt sốt ít nhất 3 ngày, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng của các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu trở về bình thường, X-quang phổi cải thiện; hai mẫu bệnh phẩm (lấy cách nhau ít nhất 1 ngày) xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tuy nhiên, đối với 2 trường hợp âm tính lần 2 với Covid-19 này, ông Nguyễn Thanh Hải cho biết dù họ đã đủ điều kiện xuất viện nhưng để bảo đảm an toàn, tỉnh vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe 2 trường hợp này.

be gai 3 thang tuoi duong tinh covid 19 se som duoc xuat vien Tình hình sức khoẻ bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 giờ ra sao?

Ngay trong chiều tối ngày 11/2, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã chuyển bé gái 3 tháng ...

be gai 3 thang tuoi duong tinh covid 19 se som duoc xuat vien Trẻ 3 tháng tuổi dương tính virus corona, Bộ Y tế nói gì?

Em bé 3 tháng tuổi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) lây nhiễm virus corona từ bà ngoại, trong khi đó bà ngoại lại lây từ con ...

be gai 3 thang tuoi duong tinh covid 19 se som duoc xuat vien Vừa chào đời được 30 tiếng, bé sơ sinh đã dương tính virus corona

Đây là trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona nhỏ tuổi nhất được ghi nhận tại Trung Quốc đến thời điểm hiện tại, khi trước ...

Đông Phong

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/be-gai-3-thang-tuoi-duong-tinh-covid-19-se-som-duoc-xuat-vien-99727.html

In bài viết