Cải thiện cuộc sống người dân nghèo Vinh Thái (Thừa Thiên Huế) bằng mô hình chăn nuôi gà

09:00 | 03/11/2019

Vừa qua, tổ chức Rotary International (Hoa Kỳ) phối hợp với Hearts For Hue trao 5.000 con gà giống cho 50 hộ dân đầu tiên là người khuyết tật và người nghèo tại xã Vinh Thái, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.
cai thien cuoc song nguoi dan ngheo vinh thai thua thien hue bang mo hinh chan nuoi ga Zhishan mở đường cho sách và tri thức đến với 4000 học sinh nghèo miền Trung
cai thien cuoc song nguoi dan ngheo vinh thai thua thien hue bang mo hinh chan nuoi ga "Bệnh viện bay" Orbis: Mang ánh sáng nhân ái đến hàng triệu người nghèo
cai thien cuoc song nguoi dan ngheo vinh thai thua thien hue bang mo hinh chan nuoi ga ADRA giúp 200 người dân Quảng Điền phục hồi sinh kế sau bão Damrey
cai thien cuoc song nguoi dan ngheo vinh thai thua thien hue bang mo hinh chan nuoi ga
Các hộ dân rất phấn khởi và hào hứng khi nhận gà. Ảnh: Hearts For Hue

Được biết, Rotary International đã viện trợ 58.171 USD (hơn 1.2 tỷ đồng) cùng với Hearts For Hue giúp bà con xã Vinh Thái tạo thu nhập, nâng cao chất lượng sống thông qua chương trình chăn nuôi gà thả vườn.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình, Hearts For Hue đã trao phân phối công cụ nuôi gà cho 50 gia đình đầu tiên. Mỗi hộ nhận được một bao thức ăn cho gà, hai hộp đựng thức ăn và nước uống cùng hệ thống đèn sưởi giữ ấm.

Theo Hearts For Hue, tất cả chuồng gà tại mỗi hộ đã được xây dựng và cải tạo đã sẵn sàng cho 100 con gà con. Các hộ dân đã được tham gia hai buổi tập huấn nuôi gà, được chuyên gia Đại học Nông nghiệp Huế hướng dẫn, truyền thụ kinh nghiệm chăn nuôi; dọn dẹp và khử trùng chuồng trại; di chuyển gà an toàn khi phương tiện di chuyển chủ yếu của các hộ là xe đạp...

cai thien cuoc song nguoi dan ngheo vinh thai thua thien hue bang mo hinh chan nuoi ga
5,000 chú gà đều khỏe mạnh, và đã được tiêm vaccin đầy đủ. Ảnh: Hearts For Hue

Với sự hỗ trợ của Rotary và sự đào tạo từ chuyên gia Đại học Nông nghiệp Huế, những chú gà sẽ cung cấp nguồn thu nhập bền vững cho các gia đình. Khi trưởng thành hoàn toàn (3,5 tháng tuổi), mỗi con gà sẽ có giá khoảng 150.000 đồng. Với các hộ dân có thu nhập trung bình là 2.1 triệu đồng/tháng, 100 chú gà sẽ là trở thành một nguồn thu nhập bổ sung kha khá cho các gia đình.

Trong những tuần tới, Hearts for Hue giúp đào tạo các hộ được chọn làm trợ lý thú y và đào tạo một nhóm tiếp thị để quản lý và tìm kiếm khách hàng là các nhà hàng, khách sạn, những nơi có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt gà.

Ngày 9/9, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định số 2180/QĐ-UBND về việc phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ bằng tiền trị giá 58.171 USD (tương đương 1.2 tỷ đồng) của tổ chức ROTARY Mỹ thông qua Hearts for Hue nhằm hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật và người nghèo thông qua mô hình chăn nuôi gà tại xã Vinh Thái, huyện Phú Vang.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ giao Hearts for Hue tiếp nhận và sử dụng khoản viện trợ đúng mục đích, đúng đối tượng, an toàn và hiệu quả theo quy định hiện hành; phối hợp với Sở Tài chính tỉnh thực hiện các chế độ quản lý tài chính, xác nhận viện trợ, hạch toán vào ngân sách đối với khoản viện trợ nước ngoài trực tiếp cho đơn vị.

Thường Chi

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cai-thien-cuoc-song-nguoi-dan-ngheo-vinh-thai-thua-thien-hue-bang-mo-hinh-chan-nuoi-ga-91396.html

In bài viết