ACV dự kiến rót hơn 2.300 tỷ đồng để nâng cấp mở rộng sân bay Đồng Hới

09:07 | 23/07/2019

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã lập quy hoạch thực hiện các dự án đầu tư phát triển cảng hàng không Đồng Hới trong thời gian tới với tổng mức đầu tư các hạng mục lên tới 2.320 tỷ đồng.
Tổng Công ty Cảng hàng không VN (ACV): Cứ thanh tra là lộ... sai phạm! ACV: Lời hứa BOT sân bay và "bi kịch"... quá nhiều tiền! Ô tô vào sân bay đón trả khách sẽ không mất phí
lanh dao acv van binh yen khi nguyen pho thu tuong thu truong bi ky luat

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ tiến hành nâng cấp mở rộng sân bay Đồng Hới

UBND tỉnh Quảng Bình cho biết lãnh đạo tỉnh vừa có buổi làm việc với ACV để nghe báo cáo về tình hình khai thác và kế hoạch phát triển cảng hàng không Đồng Hới.

Cảng hàng không Đồng Hới là cảng hàng không nội địa dùng chung dân dụng và quân sự. Theo quy hoạch được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt, đến năm 2030, công suất cảng sẽ đạt 3 triệu hành khách/năm.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển, ACV đã lập quy hoạch thực hiện các dự án đầu tư phát triển cảng hàng không Đồng Hới trong thời gian tới.

Cụ thể, ACV sẽ triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà ga hành khách với công suất và quy mô thiết kế 3 triệu hành khách/năm, tổng mức đầu tư trên 1.220 tỷ đồng.

Đồng thời tiến hành mở rộng thêm 8 vị trí đỗ máy bay, nâng tổng vị trí đỗ máy bay lên 12 vị trí với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng.

Ngoài ra, ACV cũng sẽ tiến hành xây dựng đường lăn song song và các đường lăn nối, tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng.

ACV mong muốn UBND tỉnh Quảng Bình sẽ đồng thuận và hỗ trợ công ty trong quá trình triển khai xây dựng dự án cũng như vấn đề giải phóng mặt bằng khu đất quốc phòng, vấn đề triển khai kho hàng hóa tạm.

Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đồng thuận với chủ trương của ACV và cho biết sẽ có cơ chế linh hoạt về các thủ tục để hỗ trợ tổng công ty thực hiện dự án này.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình kỳ vọng việc mở rộng cảng hàng không Đồng Hới sẽ tạo đà giúp Quảng Bình phát triển kinh tế - xã hội và phát triển du lịch trong tương lai.

NGUYỄN LINH

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/acv-du-kien-rot-hon-2300-ty-dong-de-nang-cap-mo-rong-san-bay-dong-hoi-83103.html

In bài viết