Vì sao công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 muộn hơn các năm trước?

19:25 | 27/06/2019

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi hoàn thành công tác chấm thi, điểm thi THPT quốc gia 2019 sẽ được công bố vào ngày 14/7.    
Giám thị kí nhầm, 3 thí sinh ở Lào Cai phải làm lại bài thi môn Văn Thí sinh lo lắng vì đề thi Lịch sử khó, nhiều kiến thức lớp 11 Gợi ý bài làm môn Lịch sử THPT Quốc gia 2019 mới nhất Gợi ý bài làm môn Địa lý THPT Quốc gia 2019 mới nhất

Công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 muộn hơn năm trước

Trước băn khoăn của dư luận về hiệu quả của hàng loạt những giải pháp mới trong công tác coi thi của kì thi THPT quốc gia 2019, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả lời về vấn đề này.

khi nao cong bo diem thi thpt quoc gia 2019
Theo ông Mai Văn Trinh, dự kiến ngày 14/7 Bộ Giáo dục sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019.

“Việc sắp xếp thí sinh tự do dự thi cùng với thí sinh giáo dục thường xuyên và THPT nhằm tăng sự giám sát lẫn nhau trong phòng thi. Không có sự lộn xộn trong phòng thi.

Việc tăng cường vai trò của cán bộ công an trong quá trình in sao, vận chuyển, bảo vệ đề thi có sử dụng các thiết bị hỗ trợ như camera an ninh giám sát. Điều này có tác động rất tích cực. Tất cả các đề thi đều được bảo vệ tuyệt đối an toàn và bảo mật”, Cụ trưởng Mai Văn Trinh cho biết.

Việc tăng cường công tác tập huấn đối với cán bộ coi thi, công tác thanh tra, kiểm tra được đánh giá có hiệu quả cao.

“Năm nay, tại các điểm thi rất yên tĩnh, trong cũng như ngoài. Đến giờ phút này chúng tôi chưa nhận được phản ánh nào là có hiện tượng tiêu cực trong coi thi, chưa phát hiện gian lận, tiêu cực có tổ chức”, ông Trinh khẳng định.

Về thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia 2019, Bộ Giáo dục cho biết sau khi hoàn thành công tác chấm thi, ngày 14/7 sẽ công bố kết quả thi.

Huyền Trần

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/vi-sao-cong-bo-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-muon-hon-cac-nam-truoc-81049.html

In bài viết