Bé sơ sinh 23 ngày tuổi bị thoát vị bẹn nghẹn

08:26 | 21/06/2019

Bé gái Dương Lạc A. mặc dù mới được 23 ngày tuổi (Bình Gia, TP Lạng Sơn) nhưng đã phải nhập viện gấp và phẫu thuật vị thoát vị bẹn nghẹn.    
Tới thầy lang chữa Basedow, cô gái nhập viện gấp vì nhiễm trùng loét cổ nghiêm trọng Mê trà sữa, cô gái phải nhập viện vì hàng trăm hạt trân châu không tiêu hóa được An Giang: Khởi tố 2 công an đánh hàng xóm phải nhập viện

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, các bác sĩ bệnh viện này vừa thực hiện ca phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 23 ngày tuổi mắc thoát vị bẹn nghẹn.

Theo đó, đêm 10/6, Khoa Ngoại Tổng hợp của bệnh viện tiếp nhận bé Dương Lạc A., 23 ngày vào viện trong tình trạng quấy khóc, có khối sưng bìu phải.

be so sinh 23 ngay tuoi bi thoat vi ben nghen
Bệnh nhân Dương Lạc A điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp do mắc thoát vị bẹn nghẹt. (Ảnh: BVCC).

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán thoát vị bẹn nghẹt.

Các bác sĩ xác định, nếu không được phẫu thuật kịp thời bệnh nhi sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Trong khi đó, tuổi bệnh nhân quá nhỏ, dễ có các tai biến trong gây mê phẫu thuật và hậu phẫu.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ làm việc tích cực, ca phẫu thuật đã kết thúc thành công. Bệnh nhi được chăm sóc, theo dõi đặc biệt do những rối loạn bệnh lý từ trước và sau mổ đều là rất nặng đối với trẻ sơ sinh.

Sau 7 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bé A hồi phục tốt và được ra viện.

Theo các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, các bậc phụ huynh cần lưu ý, khi thấy trẻ có dấu hiệu quấy khóc, có khối sưng đau vùng bẹn – bìu cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Huyền Trần

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/be-so-sinh-23-ngay-tuoi-bi-thoat-vi-ben-nghen-80495.html

In bài viết