Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin trao nhà nhân ái cho hai chị em khó khăn tại Yên Bái

09:58 | 22/05/2019

Sau gần 1 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà nhân ái dành cho 2 chị em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Lạc, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của Hội từ thiện Sen Vàng Berlin.
Triển lãm bản đồ Việt Nam ở Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin 2018 Nhà trẻ song ngữ Đức – Việt tại Berlin Vì miền Trung thân yêu tại Berlin, Đức
hoi tu thien sen vang berlin trao nha nhan ai cho hai chi em kho khan tai yen bai
Đại diện Hội từ thiện Sen vàng Berlin đã trao tặng nhà tình thương “Sen vàng” cho hai em Cam Thị Ngời và Cam Thị Linh

Ngày 21/5, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp với Hội từ thiện Sen Vàng Berlin, Cộng hòa liên bang Đức; nhóm Kết nối trẻ Yên Bái tổ chức lễ khánh thành nhà nhân ái cho hai chị em Cam Thị Ngời và Cam Thị Linh ở thôn Vĩnh Đông, xã Vĩnh Lạc, tỉnh Yên Bái. Đại diện cho hội từ thiện Sen Vàng Berlin, chị Dương Thị Bích Ngọc đã trao tặng nhà tình thương “Sen vàng” cho hai em.

Hai em Cam Thị Ngời và Cam Thị Linh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ ly hôn, hai chị em sống với ông, bà nội nay đã già yếu.

Để giúp đỡ hai chị em có được căn nhà kiên cố để sinh sống, học tập, Huyện Đoàn Lục Yên phối hợp với nhóm Kết nối trẻ Yên Bái, Hội từ thiện Sen Vàng Berlin kêu gọi những tấm lòng hảo tâm đang sinh sống và làm việc tại Đức cũng như trong nước ủng hộ xây dựng ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng.

Sau gần 1 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành gồm 2 gian, diện tích 28 mét vuông. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của Hội từ thiện Sen Vàng Berlin đối với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Gia đình cùng hai em bày tỏ xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội từ thiện Sen vàng Berlin, những nhà hảo tâm đã tạo điều kiện cho hai em và ông bà có căn nhà che nắng, che mưa.

Ngoài căn nhà, Hội từ thiện Berlin cung đã trao tặng những vật dụng cần thiết và đồ dùng học tập cho hai em Cam Thị Ngời và Cam Thị Linh.

Ra mắt từ năm 2015, Hội từ thiện Sen Vàng Berlin đã có nhiều hoạt động xã hội nhằm chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào các địa phương trong nước bị thiên tai, bão lũ, xây dựng nhà tình nghĩa… Hội còn là một tổ chức từ thiện, tập hợp những người có trái tim thiện nguyện đang sinh sống và làm việc tại tất cả các nước, trong đó chủ yếu là CHLB Đức.
hoi tu thien sen vang berlin trao nha nhan ai cho hai chi em kho khan tai yen bai Triển lãm bản đồ Việt Nam ở Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin 2018

Trong chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế - ITB Berlin 2018 (Đức), từ ngày ...

hoi tu thien sen vang berlin trao nha nhan ai cho hai chi em kho khan tai yen bai Nhà trẻ song ngữ Đức – Việt tại Berlin

Tại Berlin có nhà trẻ song ngữ Đức – Việt đầu tiên và là duy nhất cho tới nay, mang tên “Bên gốc cây hạt ...

hoi tu thien sen vang berlin trao nha nhan ai cho hai chi em kho khan tai yen bai Vì miền Trung thân yêu tại Berlin, Đức

TĐO - Cộng đồng người Việt tại Đức vừa tổ chức chương trình đêm nhạc "Vì miền Trung thân yêu" để gây quỹ ủng hộ ...

An Nhi

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hoi-tu-thien-sen-vang-berlin-trao-nha-nhan-ai-cho-hai-chi-em-kho-khan-tai-yen-bai-77889.html

In bài viết