16:48 | 15/05/2026
Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin Philippines và Trung Quốc có hoạt động đưa người lên cắm cờ tại đá Hoài Ân thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng nêu rõ, hành động này đi ngược lại Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), cũng như làm ảnh hưởng đến các nỗ lực đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiện nay.
![]() |
| Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo. (Ảnh: An Đăng/TTXVN). |
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: “Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, không có các hành động làm phức tạp tình hình, tuân thủ luật pháp quốc tế, nghiêm túc thực hiện DOC, cùng đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông”.
Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng thời khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
| Ngày 10/4 tại Hà Nội, Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Báo chí, với sự tham dự của đại diện các bộ, ngành, địa phương và cơ quan báo chí. |
| Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026. |
Minh Phương (TH)