Ninh Bình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 326 hộ gia đình chính sách

10:36 | 07/05/2026

Đây là bước triển khai cụ thể trong chương trình xóa nhà tạm, góp phần cải thiện điều kiện sống cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Sinh viên Pháp hỗ trợ xây dựng nhà hữu nghị cho các hộ dân tộc thiểu số tại Đồng Nai Sinh viên Pháp hỗ trợ xây dựng nhà hữu nghị cho các hộ dân tộc thiểu số tại Đồng Nai
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) Trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An)

Theo Quyết định số 1644/QĐ-UBND của UBND tỉnh Ninh Bình, có 326 hộ gia đình là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, sẽ được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Tổng kinh phí thực hiện dự kiến hơn 14,52 tỷ đồng, huy động từ Quỹ “Vì người nghèo” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh quản lý và phân bổ.

Ninh Bình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 326 hộ gia đình chính sách
Ảnh minh họa.

Cụ thể, có 158 hộ được hỗ trợ xây mới nhà ở với mức 60 triệu đồng/hộ; 168 hộ còn lại được hỗ trợ sửa chữa, cải tạo nhà với mức 30 triệu đồng/hộ, với mức hỗ trợ được tính toán phù hợp với nhu cầu thực tế, bảo đảm sử dụng hiệu quả nguồn lực và nâng cao chất lượng công trình.

Để bảo đảm triển khai đồng bộ, hiệu quả, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình được giao chủ trì tiếp nhận, rà soát và đề xuất phân bổ kinh phí theo quy định. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm nhận vai trò nòng cốt trong tổ chức thi công, phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và các sở, ngành liên quan cùng chính quyền địa phương các cấp.

Các cơ quan chức năng có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra quá trình thực hiện nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình và tính minh bạch trong sử dụng nguồn vốn.

Việc UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt và triển khai hỗ trợ lần này thể hiện sự quan tâm thiết thực của tỉnh Ninh Bình trong công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho các gia đình chính sách, hướng tới mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Quang Minh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ninh-binh-ho-tro-xay-dung-sua-chua-nha-o-cho-326-ho-gia-dinh-chinh-sach-221267.html

In bài viết