09:25 | 24/11/2025
Cụ thể, tổ chức Save the Children International (SCI) – Văn phòng đại diện tại Việt Nam tiến hàng trao hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp có tổng số tiền là 2,5 tỷ đồng gồm các nhu yếu phẩm: nước uống đóng chai, sữa tươi, xúc xích ăn liền và bánh quy.
![]() |
| Tổ chức SCI trao tặng hàng hóa hỗ trợ cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Kim Bảo/daklak.gov.vn) |
Bên cạnh đó, Tổ chức SCI đã cử đoàn cán bộ gồm 5 người do ông Vương Đình Giáp - Giám đốc làm trưởng đoàn đã thực hiện điều phối vận chuyển hàng và trao đến tận tay người dân địa bàn cần hỗ trợ.
Ngoài ra, Tổ chức SCI cũng có văn bản đề nghị Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiến hành tiếp nhận và phân phối hàng hóa tới trẻ em và người dân có nhu cầu nhanh nhất có thể.
Cũng tại Đắk Lắk, Tổ chức SCI hiện đang phối hợp với Sở Y tế tỉnh triển khai dự án “Tăng cường năng lực và thúc đẩy hành động bảo vệ trẻ em trong sản xuất cà phê” với kinh phí 21 tỷ đồng (gần 883.298 USD) đã được UBND tỉnh phê duyệt, thời gian thực hiện đến tháng 6/2026.
Nhật Nguyệt