New Zealand hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

10:30 | 15/11/2025

Chính phủ New Zealand sẽ viện trợ nhân đạo 1 triệu đô la New Zealand (khoảng 15 tỷ đồng) để giúp các cộng đồng tại Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai gần đây, bao gồm các cơn bão và lũ lụt nghiêm trọng gây thiệt hại và sơ tán trên diện rộng.
Chủ tịch Quốc hội New Zealand: Thúc đẩy hợp tác giữa hai Quốc hội Việt Nam - New Zealand ở mức cao nhất
Cơ hội kết nối hợp tác Việt Nam - New Zealand từ Hội chợ Mùa Thu 2025

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam cho biết thông báo này được Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand (MFAT) đưa ra vào ngày 13 tháng 11 năm 2025.

Khoản tài trợ này sẽ giúp các tổ chức phi chính phủ của New Zealand hợp tác với các đối tác Việt Nam thông qua chương trình Đối tác Ứng phó Thảm họa New Zealand để cung cấp hỗ trợ phù hợp với Kế hoạch ứng phó chung bão và lũ lụt tại Việt Nam.

New Zealand hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai
Sơ tán người dân Huế trong đợt mưa lũ vừa qua. (Ảnh: UBND TP Huế)

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Caroline Beresford cho biết: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam, New Zealand sát cánh cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ của chúng tôi sẽ nhanh chóng đến được với những người cần giúp đỡ, góp phần vào các nỗ lực khẩn cấp và giúp các cộng đồng bị ảnh hưởng khôi phục lại cuộc sống".

New Zealand thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lâm nghiệp và giáo dục New Zealand thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lâm nghiệp và giáo dục
Cựu Đại sứ New Zealand James Kember ấn tượng về một Việt Nam Cựu Đại sứ New Zealand James Kember ấn tượng về một Việt Nam "bứt phá"

Khang Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/new-zealand-ho-tro-viet-nam-khac-phuc-hau-qua-thien-tai-217669.html

In bài viết