Nâng cao kỹ năng tự bảo vệ cho hơn 5.000 học sinh Tuyên Quang

16:24 | 09/04/2025

Tổ chức Good Neighbors International (GNI) vừa thực hiện chương trình Nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em (CRA) cho học sinh khối lớp 3 và chương trình Nâng cao nhận thức về kỹ năng tự bảo vệ bản thân (CES 1) cho học sinh khối lớp 4 tại 8 trường tiểu học (hơn 5.000 học sinh) thuộc dự án của GNI trên địa bàn huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
GNI phối hợp lan tỏa nét đẹp đầu Xuân tại Tuyên Quang

Chương trình được triển khai với mục tiêu trang bị cho các em học sinh kiến thức cơ bản về quyền trẻ em. Đồng thời, giúp các em phát triển kỹ năng nhận diện, phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại và bảo vệ bản thân trong cuộc sống hàng ngày.

Nâng cao kỹ năng tự bảo vệ cho hơn 5.000 học sinh Tuyên Quang
Chương trình được triển khai với mục tiêu trang bị cho các em học sinh kiến thức cơ bản về quyền trẻ em. (Ảnh: GNI)

Chương trình CRA tập trung vào các nội dung chính như: khái niệm về quyền trẻ em, các nhóm quyền cơ bản (quyền được sống, quyền được bảo vệ, quyền được phát triển và quyền được tham gia), quyền và trách nhiệm của trẻ em trong gia đình, nhà trường và cộng đồng. Qua các hoạt động tương tác như thảo luận nhóm, đóng vai và trò chơi tình huống, học sinh đã tiếp thu kiến thức một cách hào hứng và tự nhiên.

Chương trình CES1 tập trung vào việc nâng cao kỹ năng tự bảo vệ, bao gồm: kỹ năng nói “không” với các hành vi nguy cơ, nhận biết tình huống không an toàn, ứng xử khi bị quấy rối hoặc có nguy cơ bị xâm hại. Các em được khuyến khích chia sẻ suy nghĩ, thực hành qua các tình huống giả định nhằm xây dựng phản xạ tự nhiên trong việc bảo vệ bản thân.

Nâng cao kỹ năng tự bảo vệ cho hơn 5.000 học sinh Tuyên Quang
Các em được khuyến khích chia sẻ suy nghĩ, thực hành qua các tình huống giả định nhằm xây dựng phản xạ tự nhiên trong việc bảo vệ bản thân. (Ảnh: GNI)

Hoạt động đã nhận được sự đánh giá tích cực từ phía nhà trường, phụ huynh và đặc biệt là học sinh. Ông Đỗ Văn Bắc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Nam chia sẻ: “Các chương trình mang tính thực tiễn cao, phù hợp với độ tuổi, giúp các em học sinh không chỉ hiểu về quyền của mình mà còn biết cách ứng xử an toàn trong nhiều tình huống thực tế".

Thông qua chương trình CRA và CES1, GNI kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện, nơi trẻ em được phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và kỹ năng sống.

Thanh Hóa tiếp nhận gần 30 tỷ đồng từ GNI để hỗ trợ phát triển cộng đồng Thanh Hóa tiếp nhận gần 30 tỷ đồng từ GNI để hỗ trợ phát triển cộng đồng
Gần 300 học sinh tham gia Ngày hội phát triển năng lực trẻ em Gần 300 học sinh tham gia Ngày hội phát triển năng lực trẻ em

Khang Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nang-cao-ky-nang-tu-bao-ve-cho-hon-5000-hoc-sinh-tuyen-quang-212367.html

In bài viết