Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 1.300 tỷ đồng trong tuần giao dịch vừa qua

17:17 | 22/09/2024

Tuần giao dịch có các sự kiện như đáo hạn phái sinh và cơ cấu của 2 ETFs không làm nối dài chuỗi giảm điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trái lại, chỉ số đã VN-Index đã tăng điểm cùng với lực cầu của nhà đầu tư ngoại xuất hiện trở lại.
Nhóm Chứng khoán và Bất động sản cố gắng khuấy động thị trường
Lý do Nam Land bị Ủy ban Chứng khoán NN xử phạt hơn 90 triệu đồng
Cổ phiếu Chứng khoán hút tiền, thị giá HCM lên cao nhất năm 2024

Nhà đầu tư đã được chứng kiến thị trường chứng khoán Việt Nam cắt đứt chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp với việc VN-Index tăng 1,62% trong cả tuần vừa qua. Đồng thời, khối ngoại cũng mua ròng trở lại khoảng 1.300 tỷ đồng sau 4 tuần liên tiếp bán ra.

CTCK SSI đánh giá trong phiên cuối tuần, VN-Index có lúc vượt qua ngưỡng 1.283, nhưng đã hạ nhiệt và lùi về gần như thấp nhất phiên. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX duy trì trung tính, cùng với mô hình nến Inverted Hammer, cho thấy khả năng thị trường sẽ đối diện rủi ro rung lắc ngắn hạn với hỗ trợ gần nhất tại 1.255 - 1.257.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 1.300 tỷ đồng trong tuần giao dịch vừa qua

VN-Index cắt đứt chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp.

Còn với VCBS, thị trường ghi nhận tăng điểm hồi phục và đây là cơ hội cho các nhà đầu tư chốt lời nên rung lắc là điều khó tránh. Tuy nhiên lực cầu và dòng tiền vẫn hiện diện nên hiện tại nhà đầu tư cũng chưa cần quá lo lắng.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân đối lại danh mục, giảm bớt tỉ trọng đối với những mã đã đạt mục tiêu và có dấu hiệu suy yếu, đồng thời giữ lại những mã tiếp tục giữ vững xu hướng và vượt đỉnh thuyết phục. Các nhóm ngành nên ưu tiên trong thời gian này bao gồm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán.

Chứng khoán DNSE trở thành thành viên thị trường công cụ nợ Chứng khoán DNSE trở thành thành viên thị trường công cụ nợ
Nhóm Chứng khoán và Bất động sản cố gắng khuấy động thị trường Nhóm Chứng khoán và Bất động sản cố gắng khuấy động thị trường
Lý do Nam Land bị Ủy ban Chứng khoán NN xử phạt hơn 90 triệu đồng Lý do Nam Land bị Ủy ban Chứng khoán NN xử phạt hơn 90 triệu đồng

Mai Hương

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nha-dau-tu-nuoc-ngoai-mua-rong-gan-1300-ty-dong-trong-tuan-giao-dich-vua-qua-205182.html

In bài viết