13:00 | 15/01/2024
1 kg dâu tây tươi
600 gram đường
Nửa thìa cà phê muối
Mứt dâu khi sấy khô có màu sẫm, quả hơi dẹt và dẻo. Khi thưởng thức sẽ thấy vị chua ngọt vừa miệng, rất thích hợp để ăn vặt.
Để làm mứt dâu ngon thì bạn nên chọn những quả dâu chín đều, căng mọng, không bị dập, nát và tốt nhất là còn giữ nguyên phần cuống xanh.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể phơi nắng 2 ngày để mứt dâu tây khô lại nhé!
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt dâu tây cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!
Thạch Thảo (TH)